Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng
Thể dục thể thao
Skip portlet Portlet Menu
- Theo tin từ Ban Huấn luyện, tuyển bóng rổ nam, nữ Sóc Trăng đã lên đường tham dự giải Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014, tại Cung thể thao tổng hợp quần ngựa Hà Nội. Đây là một trong những môn thi đấu đầu tiên của đoàn thể thao Sóc Trăng tham dự đại hội TDTT lần này.
- Theo thông tin từ Ban Tổ chức, ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VI sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 29/11/2014, tại tỉnh Hậu Giang do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức, với chủ đề “Đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ - Đoàn kết hướng về biển đảo Tổ quốc”.
- Ngày 06/11, tại khán đài đường đua nghe Ngo trên đoạn sông Maspéro (TP. Sóc Trăng) Ban Tổ chức tiến hành khai mạc Giải đua ghe Ngo - Lễ hội Oóc om bóc truyền thống năm 2014. Tới dự, có Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Trưởng Ban Chỉ đạo MDEC - Sóc Trăng - Nguyễn Phong Quang; Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái, Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng - Võ Minh Chiến cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh, lãnh đạo các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và hàng ngàn người dân đến xem, cổ vũ cho hội đua.
- Sau những ngày nô nức chờ đợi, Giải đua ghe Ngo – Óoc om bóc Sóc Trăng năm 2014, đồng thời cũng là một trong những hoạt động chính của Diễn đàn Hợp tác kinh tế ĐBSCL – Sóc Trăng 2014, cuối cùng cũng đã đến.
- Giải đua ghe Ngo truyền thống huyện Long Phú năm 2014 đã diễn ra tại xã Tân Hưng. Đây là lần thứ XII, giải không chỉ tạo cơ hội cho các đội ghe Ngo trong huyện có dịp thi đấu, cọ xát, kiểm tra quá trình tập luyện, chuẩn bị lực lượng vận động viên, mà còn tạo sinh khí vui nhộn trước thềm hội đua - Oóc om bóc của đồng bào Khmer, MDEC - Sóc Trăng 2014.
- Những năm gần đây, Giải đua ghe Ngo nằm trong khuôn khổ Lễ hội Oóc om bóc tỉnh Sóc Trăng luôn diễn ra với nhiều bất ngờ, cùng những hiện tượng thú vị.  Trong đó phải kế đến Tứk Pray của Long Phú. Đội ghe này không hề xa lạ với làng ghe Ngo tỉnh nhà, bởi vẫn đều đặn xuất hiện trên đường đua hàng thập kỉ qua, nhưng khá lặng lẽ, vì ít khi họ vào sâu ở các giải đấu. Năm 2012, như lệ thường Tứk Pray lại đến với Hội đua Oóc om bóc, nhưng lần này là một chiếc ghe đóng mới, với một lực lượng được tập luyện bài bản, quyết tâm hơn. Và năm ấy đội ghe đến từ huyện Long Phú đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi lần lượt vượt qua tất cả đối thủ để giành chức vô địch.
- Sáng ngày 02/11, hơn 300 vận động viên của 11 đơn vị huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã về dự khai mạc Hội thao dân tộc Khmer tỉnh Sóc Trăng lần thứ 13 năm 2014, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Sóc Trăng, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng tổ chức.
- Nhằm tạo điều kiện cho các đội ghe địa phương cọ xát, rút kinh nghiệm chuẩn bị bước vào giải đấu cấp tỉnh Óoc om bóc 2014. Huyện Kế Sách vừa tổ chức Giải đua ghe Ngo vào trưa ngày 29/10, trên dòng sông thuộc ấp An Định - thị trấn Kế Sách, với sự tham dự của 3 đội ghe địa phương là Pô Thi Pđok, Pô Thi KSách, Pô Thi Thlâng và 3 đội ghe đến từ huyện Châu Thành là Kom Pong Trop, Phnô Rôca và Champa.
- Giải đua ghe Ngo - Lễ hội Oóc om bóc cổ truyền của đồng bào Khmer Sóc Trăng là một trong những hoạt động văn hóa - thể thao rất hấp dẫn, mang tầm cỡ khu vực. Đây cũng là một sự kiện quan trọng, nằm trong Chương trình Diễn đàn Hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long (MDEC) - Sóc Trăng 2014. Đến thời điểm này, một số tuyến đường chính của TP. Sóc Trăng đã rực rỡ cờ hoa, băng rôn chào mừng cho sự kiện này. Xung quanh vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Phó trưởng Tiểu ban đua ghe Ngo - Lễ hội Oóc om bóc tỉnh - Lý Bình Cang.
- Giải đua ghe Ngo huyện Mỹ Tú mở rộng lần thứ II năm 2014 diễn ra đúng vào dịp UBND huyện tổ chức Lễ khánh thành công trình Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại xã Mỹ Phước. Đặc biệt, cuộc so tài giữa các đội ghe Ngo năm nay đã để lại ấn tượng sâu sắc đến những người hâm mộ môn thể thao dân tộc Khmer.

Trang đầu Trang trước 12345 Trang sau Trang cuối

Chỉ đạo thực hiện:
Ths. TRƯƠNG MINH LƯU

Trưởng Ban Biên tập:
LÂM HUY TẤN

Hit counter
0 6 7 9 6 6 6 3
Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng
Giấy phép số 173/GP-TTĐT do Cục Quản lý PTTH và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 04/10/2011
Địa chỉ: 247 Nguyễn Trung Trực, Phường 2, TP Sóc Trăng
Điện thoại: 079.3620258; Fax: 079.3829105; Email: tuyengiao@soctrang.gov.vn
Website: http://www.tuyengiao.soctrang.gov.vn