Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19
Nhằm giữ vững thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua, Tỉnh ủy Sóc Trăng đã đưa ra chủ trương phòng, chống dịch phù hợp trong tình hình mới là “Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.
Ngày 26/9, đồng chí Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng cho biết: Trong thời gian qua, cả hệ thống chính trị và nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã chung sức, đồng lòng, nỗ lực thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, toàn tỉnh đã chuyển sang tạng thái bình thường mới, hoạt động sản xuất kinh doanh từng bước được khôi phục, sinh hoạt của nhân dân ngày càng thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh ở các tỉnh, thành phố trong khu vực vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ dịch bệnh bùng phát do các yếu tố từ bên ngoài xâm nhập vào địa bàn tỉnh là rất lớn; đặc biệt là tình trạng người dân ở ngoài tỉnh trở về địa phương bằng các phương tiện cá nhân hoặc đi trên các xe luồng xanh để qua chốt kiểm soát của tỉnh trở về nhà mà không khai báo y tế, đây là nguy cơ rất lớn có thể làm bùng phát dịch tại địa phương bất cứ lúc nào.

Người dân Sóc Trăng ở TP.HCM được đón về sáng ngày 25/9

“Từ tình hình trên, để bảo vệ sức khỏe nhân dân, tạo điều kiện khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, học tập của học sinh, sinh viên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trong tỉnh có bước chuẩn bị để sẵn sàng áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình mới kể từ sau ngày 30/9/2021 với tinh thần “Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, sở, ban ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chủ động xây dựng kế hoạch để tiếp tục tập trung cao nhất, hiệu quả nhất cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, đồng chí Lâm Văn Mẫn nhấn mạnh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng cũng đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan báo chí kịp thời thông tin về tình hình dịch bệnh, công tác phòng, chống dịch bệnh, về phương pháp, cách làm mới để vừa sản xuất kinh doanh vừa phòng, chống dịch an toàn để cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân hiểu rõ, đồng thuận, cùng chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới.

Cao Xuân Lương