Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng: Triển khai, quán triệt các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025
Sáng ngày 18/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2020-2025. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến kết nối 122 địa điểm với sự tham dự của các đồng chí trong Ban Thường vụ, cấp ủy, cán bộ chủ chốt từ tỉnh đến cơ sở. Dự tại điểm cầu chính Trung tâm Văn hóa Hội nghị tỉnh có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng; Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.
Tại hội nghị, cán bộ chủ chốt từ tỉnh đến cơ sở đã được triển khai, quán triệt các nghị quyết chuyên đề gồm: Định hướng phát triển khu, cụm công nghiệp và khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2021-2030; lãnh đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2015 và định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; phát triển nguồn nhân lực tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến 2030; chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng đến năm 2025, định hướng đến 2030; xây dựng nông thôn mới tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2021-2025; đẩy mạnh cải cách hành chính tỉnh Sóc Trăng đến năm 2025, định hướng đến nặm 2030.

Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Q.K

Triển khai, quán triệt các nghị quyết chuyên đề tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã phân công báo cáo viên là những đồng chí trực tiếp phụ trách, chỉ đạo xây dựng các nghị quyết nên có sự phân tích, luận giải về những nội dung cốt lõi của các nghị quyết. Riêng đối với nghị quyết về xây dựng thành phố Sóc Trăng phát triển bền vững đạt tiêu chí đô thị loại II, hướng đến đô thị thông minh, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, Ban Thường vụ Tỉnh ủy còn giao cho Ban Thường vụ Thành ủy Sóc Trăng quán triệt, triển khai cụ thể đến toàn đảng viên và nhân dân TP. Sóc Trăng.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn nêu rõ vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của các nghị quyết chuyên đề. Đồng thời nhấn mạnh: 7 nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2020-2025 có ý nghĩa rất quan trọng; là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIV. Các nghị quyết chuyên đề có mối liên hệ chặt chẽ, đồng bộ với nhau; khi tổ chức triển khai tốt sẽ tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển chung của tỉnh Sóc Trăng trong thời gian tới.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn yêu cầu cán bộ chủ chốt từ tỉnh đến cơ sở tập trung nghiên cứu, quán triệt sâu sắc tinh thần, nội dung cốt lõi của các nghị quyết chuyên đề, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, đưa các nghị quyết đi vào cuộc sống.

QUỐC KIÊN