Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Nam làm việc với UBND huyện Mỹ Tú về Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng
Chiều ngày 16/11, đồng chí Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với UBND huyện Mỹ Tú và một số đơn vị liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng.

Cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua huyện Mỹ Tú dài trên 24km, đi qua các xã: Long Hưng, Mỹ Tú, Thuận Hưng, Phú Mỹ và thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa. Dự kiến thời gian khởi công từ tháng 6/2023 đến tháng 6/2026 hoàn thành giai đoạn 1. Đối với cộng tác giải phóng mặt bằng, Tổ giải phóng mặt bằng đã ban hành văn bản giao trách nhiệm cụ thể cho các ngành, địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng đảm bảo đúng quy định; các văn bản đều được quán triệt đến xã, ấp và thông tin rộng rãi để người dân hiểu và chấp hành. Đối với công tác quy hoạch các khu tái định cư, huyện đã phối hợp với đơn vị tư vấn quy hoạch thực hiện 04 khu với diện tích 04 hecta tại ấp Tân Thành (xã Long Hưng), ấp Trà Coi A (xã Mỹ Hương), ấp Tà Ân A2 (xã Thuận Hưng) và ấp Phú Tức (xã Phú Mỹ); huyện đã bàn giao hồ sơ, cọc mốc giải phóng mặt bằng cho chủ đầu tư.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Nam phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Nam đề nghị các đơn vị có liên quan phối hợp thống nhất việc thực hiện đơn giá bồi thường cây trồng, hoa màu. Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh, Tổ giải phóng mặt bằng huyện, xã tiến hành đo đạc, kiểm đếm hiệu quả. Đồng chí Vương Quốc Nam cũng giao cho huyện xem xét, giải quyết việc các hộ dân xin phép sản xuất thêm một vụ lúa đông xuân, trong đó giải pháp thực hiện vừa không ảnh hưởng đến việc sản xuất của người dân, vừa đảm bảo công tác bàn giao giải phóng mặt bằng đúng tiến độ./.

Lê Quỳnh

1 2 3 4 5  ...