Báo cáo Dự án đầu tư xây dựng công trình Hệ thống xử lý nước thải tập trung Khu công nghiệp Trần Đề (giai đoạn 1)
Chiều 21/11, tại UBND tỉnh, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh có cuộc họp nghe Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh báo cáo Dự án đầu tư xây dựng công trình Hệ thống xử lý nước thải tập trung Khu công nghiệp Trần Đề (giai đoạn 1).

Theo đó, Dự án Hệ thống xử lý nước thải tập trung Khu công nghiệp Trần Đề (giai đoạn 1) có công suất 4.500m3/ngày đêm; địa điểm xây dựng tại Khu công nghiệp Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, với tổng mức đầu tư 90 tỉ đồng.

Đến thời điểm hiện tại, do dự án nhóm B đã được bố trí vốn 4 năm nên Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh kiến nghị UBND tỉnh đồng ý về chủ trương cho phát sinh và xin tăng khối lượng thi công thực tế so với hợp đồng xây lắp; đồng ý về chủ trương không thực hiện nuôi cấy vi sinh, đào tạo chuyển giao công nghệ và duy trì vi sinh sống trong giai đoạn hiện nay.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Khi được UBND tỉnh đồng ý về chủ trương 2 nội dung trên, chủ đầu tư sẽ cân đối từ nguồn phát sinh giảm, nguồn tiết kiệm sau đấu thầu,... để xử lý một phần cho khối lượng phát sinh tăng và đảm bảo giải ngân hết vốn đã được phân bổ.

Ngoài ra, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đã thông qua phương án lựa chọn đơn vị để quản lý, vận hành nhà máy ngay sau khi nhà máy hoàn thành, nhà thầu thi công bàn giao cho Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh.

Đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp đề nghị Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh sớm hoàn thiện và thanh toán, quyết toán dự án này; giao chủ đầu tư với thẩm quyền của mình phải làm đúng theo quy định, khi dự án đi vào hoạt động sẽ mang lại hiệu quả. Trên cơ sở ý kiến của các sở, ngành xem cái nào cần thiết giảm, cái nào cần bổ sung… nhằm hoàn thiện dự án, để dự án đạt được yếu tố đảm bảm môi trường và tính hiệu quả đầu tư sau khi đưa vào vận hành.

QUANG BÌNH

1 2 3 4 5  ...