Ngã Năm: Sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội quý I/2021
            Chiều ngày 05/4, UBND thị xã Ngã Năm tổ chức hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2021. Ông Kim Thái Phong - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Trong quý I, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã tiếp tục được duy trì phát triển ổn định, phù hợp với tình hình chung của dịch Covid-19. Tổng diện tích xuống giống vụ lúa Đông Xuân 2020 - 2021 là 18.545 ha, đạt 100% diện tích, trà lúa trong giai đoạn trổ chín và thu hoạch; trong đó nhóm giống lúa thơm và đặc sản chiếm trên 98% diện tích. Tình hình sản xuất màu, phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm thực hiện đạt trên 31% chỉ tiêu; tình hình xâm nhập mặn được theo dõi thường xuyên. Trong công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục duy trì 5/5 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới theo hướng nâng cao, trong đó xã Tân Long được UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, hiện địa phương đang chuẩn bị tổ chức lễ công nhận. Hoạt động thương mại, dịch vụ được phục hồi và có chuyển biến tích cực, thị trường hàng hoá ổn định, nguồn cung dồi dào, bảo đảm phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân. Tình hình dịch Covid-19 tiếp tục được quan tâm chỉ đạo quyết liệt và khống chế có hiệu quả; hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp vẫn duy trì hoạt động khá ổn định. Thu ngân sách nhà nước đạt 10,464 tỷ đồng, đạt gần 27% chỉ tiêu của tỉnh. Các bước công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, thời gian và trình tự theo luật định.Các lĩnh vực văn hóa, thông tin, y tế, giáo dục, công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo tết cho người nghèo được triển khai đạt kết quả tốt. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính được quan tâm thực hiện đảm bảo, quốc phòng, an ninh được giữ vững ổn định.

Quang cảnh sơ kết kinh tế -xã hội quý I

Trong quý II, UBND thị xã tiếp tục tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành cùng chính quyền địa phương thực hiện đồng bộ các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; trong đó chỉ đạo thu hoạch dứt điểm vụ lúa Đông Xuân 2020 - 2021 cũng như chuẩn bị tốt cho vụ lúa Hè Thu năm 2021; triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 và tập trung tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Kim Thái Phong ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong quý 1, đồng thời yêu cầu các phòng, ban ngành chức năng và các địa phương tập trung chỉ đạo tốt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng thời tập trung vào các giải pháp về thu ngân sách Nhà nước đạt và vượt kế hoạch đề ra; tăng cường các hoạt động xúc tiến, nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các giải pháp tái cơ cấu kinh tế của thị xã và tái cơ cấu ngành, lĩnh vực cũng như đảm bảo kế hoạch công tác cải cách hành chính; tiếp tục chủ động phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Văn Tá