Long Phú: Họp khẩn triển khai phòng, chống dịch bệnh Covid-19
               Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 29/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Long Phú tổ chức cuộc họp khẩn với các ngành chức năng và các xã, thị trấn trong huyện nhằm chuẩn bị ứng phó với dịch bệnh.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe ngành Y tế báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh trong những ngày gần đây trên thế giới và trong nước, đặc biệt là các nước giáp biên giới Tây Nam nước ta, công tác phòng chống dịch của huyện Long Phú thời gian qua và đưa ra các biện pháp phòng chống trong thời gian tới như: Thực hiện nghiêm Công văn số 690 ngày 28/4/2021 của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; khởi động lại khu cách ly tập trung tại Trường THCS thị trấn Long Phú để sẵn sàng khi có trường họp khẩn cấp xảy ra; tăng cường công tác giám sát, khai báo y tế đối với những trường hợp ở ngoài địa phương lưu trú trên địa bàn; nắm chặt các đối tượng từ nơi khác về địa phương để giám sát, đưa đi cách ly theo quy định pháp luật; tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, liên tục để nâng cao ý thức phòng bệnh của người dân khi đi ra đường phải đeo khẩu trang, đặc biệt là thực hiện 5 khuyến cáo của Bộ Y tế là: Đeo khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung đông người và khai báo y tế. Đồng thời tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị không đi ngoài tỉnh trong thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5 để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh trước đại dịch Covid-19.

Chiến Thắng