TP. Sóc Trăng chi trả tiền mai táng phí tháng 6 tại nhà cho 4 người có công với cách mạng
Chiều ngày 10/6, phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Sóc Trăng phối hợp Bưu điện Sóc Trăng tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên tin thần và chi trả trợ cấp mai táng phí và trợ cấp ưu đãi 1 lần đối với thân nhân của người có công với cách mạng vừa mới từ trần.
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh như hiện nay, các phòng, ban ngành liên quan cùng chính quyền địa phương chỉ cử đại diện, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi đến chi trả tiền mang táng phí tại nhà cho người có công với cách mạng. Việc chi trả mai táng phí và trợ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng được UBND TP. Sóc Trăng cùng các ngành liên quan thực hiện nghiêm túc, kịp thời, qua đó thể hiện truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta thông qua các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”.

Chi trả tiền mai táng phí và trợ cấp đối với người có công với cách mạng

Trong đợt chi trả trợ cấp mai táng phí lần này gồm các gia đình: Bà Tôn Thị Em, thương binh 4/4, ngụ số 143- đường Điện Biên Phủ- Khóm 2- Phường 6; ông Trần Thương,  người tham gia kháng chiến, ngụ số 233 - đường Xà Lan - Khóm 6 - Phường 7; ông Trương Hỷ Lạc, thương binh 3/4, ngụ số 34 - Quốc lộ - Khóm 5 - Phường 2; bà Trà Thị Tàu có công nuôi chứa cách mạng ngụ số nhà 389/28 - Quốc lộ - Khóm 5 - Phường 2 (TP. Sóc Trăng). Mỗi gia đình được chi hỗ trợ 14 triệu 900 ngàn đồng tiền mai táng phí theo Nghị định 58/2019 của Thủ tướng Chính phủ quy định về mức trợ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng và cộng thêm tiền trợ cấp tuất 1 lần đối với thương binh, bệnh binh cho thân nhân của người có công với cách mạng.

Được biết, 6 tháng đầu năm 2021, TP. Sóc Trăng đã chi trả tiền mai táng phí và trợ cấp ưu đãi cho 12 trường hợp người có công với cách mạng từ trần.

Kim Đồng