Long Phú: Sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ năm 2022 đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19
Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2022, từ ngày 20 đến 30/9/2021, Hội đồng NVQS 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Long Phú tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS từ 18 - 27 tuổi để khám sức khỏe NVQS năm 2022.
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, các đơn vị luôn đảm bảo nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi thanh niên đến khám sơ tuyển như: Sát khuẩn tay, tổ chức đo thân nhiệt, test nhanh Covid-19, khai báo y tế, chỗ ngồi chờ khám được bố trí giãn cách. Trong đợt khám sơ tuyển lần này, toàn huyện Long Phú có hơn 1.100 thanh niên đến khám. Tại buổi khám, các thanh niên đã được khám về thể lực chung như: Đo chiều cao, vòng ngực, cân nặng và một số bệnh lý khác… Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên đã đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch bệnh cũng như yêu cầu khám sơ tuyển.

Đo huyết áp cho thanh niên

Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn sẽ tuyển chọn các thanh niên đạt sức khỏe theo quy định để bình nghị bước 1 và tham gia vòng khám tuyển sức khỏe cấp huyện được tổ chức trong thời gian tới.

Chiến Thắng