Ngã Năm: Ban Thường vụ Thị ủy Hội nghị tháng 9 năm 2024
Sáng ngày 23/9/2024, Ban Thường vụ Thị ủy Ngã Năm tổ chức Hội nghị tháng 9, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024 và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Trần Văn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Ngã Năm chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Võ Minh Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Kim Thái Phong - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy; lãnh đạo một số phòng, ban ngành có liên quan.
Quang cảnh Hội nghị Ban Thường vụ Thị ủy Ngã Năm tháng 9 năm 2024. Ảnh: VĂN TÁ

Trong 9 tháng qua, Ban Thường vụ Thị ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở vững mạnh; qua đó, đạt được kết quả khá toàn diện, trong 20 nhóm chỉ tiêu đã có 04 chỉ tiêu đạt và vượt, có 06 chỉ tiêu đạt từ 90% đến dưới 100%, có 04 chỉ tiêu đạt từ 70% đến dưới 90%, các chỉ tiêu còn lại tính kết quả vào cuối năm 2024. Trong đó, sản xuất nông nghiệp có nhiều thuận lợi, đã sản xuất thắng lợi 02 vụ lúa trong năm đó là Đông xuân và Hè thu, tổng sản lượng lúa ước đạt 249.195 tấn, đạt trên 105% chỉ tiêu nghị quyết, tăng hơn 8.000 tấn so cùng kỳ; sản xuất màu, cây ăn trái, phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi thủy sản đều tăng so cùng kỳ; công tác phòng, chống dịch bệnh và phòng, chống thiên tai được tăng cường; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại - dịch vụ duy trì tăng trưởng mạnh, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 2.920 tỷ đồng; công tác giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng các công trình trọng điểm đạt kết quả tích cực; thu ngân sách đạt so với tiến độ đề ra, tăng so với cùng kỳ...

Các chính sách an sinh xã hội được triển khai và thực hiện đầy đủ, kịp thời, đặc biệt, công tác xã hội hóa trong thực hiện chính sách an sinh, xã hội trị giá trên 1,6 tỷ đồng; công tác chuyển đổi số và cải cách hành chính đạt nhiều kết quả tích cực; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững, ổn định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được các cấp ủy Đảng quan tâm chỉ đạo củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của từng địa phương, đơn vị; đặc biệt công tác phát triển Đảng viên mới được quan tâm thực hiện, kết quả đã phát triển mới 110 đảng viên, đạt 100% chỉ tiêu nghị quyết.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về chỉ tiêu đạt được trong 9 tháng qua và đưa ra các giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt liên quan đến một số lĩnh vực và của từng ngành phụ trách.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Văn Việt  - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trên các lĩnh vực trong 9 tháng năm 2024. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Thị ủy rà soát lại những chỉ tiêu còn thấp, tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn nữa trong những tháng còn lại, phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đề ra trong năm 2024, cũng như nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ đề ra. Trong công tác xây dựng Đảng cần quán triệt đầy đủ, kịp thời các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và công tác Dân vận, Mặt trận. Trước mắt, cần chuẩn bị chu đáo các bước Đại hội Chi - Đảng bộ trực thuộc, tiến tới Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030./.

VĂN TÁ