• 19/04/2021

  Quyết liệt trong thực hiện chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng

              Công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) luôn được chỉ đạo quyết liệt, có bước tiến mạnh và tạo được hiệu ứng tích cực, lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi đã có buổi trao đổi với đồng chí Lâm Hoàng Thanh - Phó Chánh Thanh tra tỉnh.

  468 lượt xem
 • 16/04/2021

  Phòng ngừa tham nhũng là chính, cơ bản, lâu dài; phát hiện, xử lý là quan trọng, cấp bách

              Chiều ngày 15/4, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh đã diễn ra hội nghị tổng kết chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng (PCTN) đến năm 2020 và kế hoạch thực hiện công ước liên hợp quốc về chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh. Đến dự có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo cơ quan tư pháp tỉnh; lãnh đạo các đơn vị, đại diện thanh tra các sở, ngành và lãnh đạo UBND, thanh tra các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

  593 lượt xem
 • 03/03/2021

  Công an tỉnh Sóc Trăng: Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021

        Chiều ngày 02/3, Đại tá Nguyễn Minh Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng Công an tỉnh đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020 và triển khai kế hoạch công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021 của Công an tỉnh Sóc Trăng.

  1540 lượt xem
 • 23/06/2020

  Trần Đề đẩy mạnh các giải pháp phòng ngừa, quyết tâm không để xảy ra tham nhũng

         Tham nhũng là vấn nạn của xã hội, có thể xảy ra ở mọi lúc, mọi nơi và hành vi sẽ ngày càng tinh vi, xảo nguyệt. Nhận thức sâu sắc vấn đề đó, Huyện ủy, UBND huyện Trần Đề đã quyết liệt chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phải nêu cao tinh thần trách nhiệm và đề ra giải pháp cụ thể, sát với tình hình thực tế để phòng, chống tham nhũng (PCTN) có hiệu quả, nhất là ở các lĩnh vực nhạy cảm.

  7282 lượt xem
 • 06/02/2020

  Mỹ Xuyên: Chú trọng đến công tác phòng, chống tham nhũng

        Thời gian qua, Mỹ Xuyên luôn xác định công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ nhằm làm trong sạch đội ngũ cán bộ, giữ vững niềm tin trong nhân dân. Qua một thời gian thực hiện, công tác PCTN của huyện Mỹ Xuyên đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

  8099 lượt xem
 • 15/04/2021

  Long Phú đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy tốt vai trò chủ thể của nhân dân

               Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhiều lần khẳng định: “Nước ta là nước dân chủ, bao nhiêu lợi ích đều vì dân, bao nhiêu quyền hạn đều của dân; “Đảng ta là đảng cầm quyền; Đảng vừa là người lãnh đạo, vừa là người đầy tớ trung thành của nhân dân”; “Cán bộ, đảng viên là công bộc của dân”… Việc đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở để người dân thật sự là chủ thể của quá trình phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương, cũng chính là thực hiện theo lời Bác dạy.

  300 lượt xem
 • 18/03/2021

  Song Phụng (Long Phú) phát huy hiệu quả việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

                 Thấm nhuần các quan điểm, nội dung của việc thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) trước khi thực hiện bất kỳ công trình, dự án nào liên quan tới người dân, xã Song Phụng, huyện Long Phú đều thông báo rộng rãi, lấy ý kiến nhân dân, họp bàn để thống nhất thực hiện. Qua đó, nhân dân được biết, được bàn và quyết định trực tiếp các vấn đề liên quan tới việc huy động đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình phúc lợi, xây dựng hương ước, quy ước ấp văn hóa, các công việc nội bộ cộng đồng khu dân cư.

  347 lượt xem
 • 02/03/2021

  Thành ủy TP. Sóc Trăng thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở

        Đó là một trong những đánh giá của đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Phó Trưởng Ban Dân Vận Trung ương tại buổi làm việc với Thành ủy Sóc Trăng về việc thực hiện Kết luận số 120-KL/TW ngày 07/1/2016 của Bộ Chính trị khóa XI “về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở”, vào sáng ngày 1-3. Tham dự có các đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Dương Sà Kha - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh.

  473 lượt xem
 • 22/02/2021

  Châu Thành: Thực hiện hiệu quả Quy chế dân chủ trong các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp

        Nhận thức rõ vị trí, vai trò quan trọng của thực hiện Quy chế dân chủ trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Châu Thành đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ trong các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm qua việc phối hợp với tổ chức Công đoàn xây dựng quy chế thực hiện dân chủ, các quy chế, quy định trong hoạt động của cơ quan gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

  591 lượt xem
 • 19/10/2020

  Xã Tân Thạnh - điểm sáng trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

         Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 09–NQ/TU ngày 11/11/2016 của Tỉnh ủy Sóc Trăng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở giai đoạn 2016 – 2020; Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Long Phú về thực hiện Nghị quyết số 09–NQ/TU, Đảng ủy xã Tân Thạnh (huyện Long Phú) đã xây dựng Kế hoạch, kiện toàn Ban Chỉ đạo, tổ chức triển khai đến 100% cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Từ đó, các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được triển khai đầy đủ và kịp thời, tạo điều kiện và niềm tin của Nhân dân trong việc phát huy quyền làm chủ của mình.

  2290 lượt xem
 • 16/04/2021

  Phum sóc đồng bào Khmer ở Kế Sách có nhiều khởi sắc

             Kế Sách có trên 10% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Những năm qua, địa phương đã thực hiện có hiệu quả nhiều chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội, chính sách an sinh xã hội, giúp đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện tiếp tục được nâng lên.

  329 lượt xem
 • 13/04/2021

  Thăm, tặng quà tết cho cán bộ hưu trí người dân tộc Khmer trên địa bàn TP. Sóc Trăng

               Nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây, đoàn cán bộ Tỉnh ủy do đồng chí Lâm Tấn Hòa -Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà chùa Pôthi SaThaRam, Phường 7, gia đình cán bộ hưu trí người Khmer trên địa bàn TP. Sóc Trăng.

  403 lượt xem
 • 13/04/2021

  Đồng bào Khmer Sóc Trăng đón Tết Chôl Chnăm Thmây 2021 đề cao tinh thần chống dịch COVID-19

               Đồng bào Khmer Nam bộ sẽ đón Tết Chôl Chnăm Thmây cổ truyền 2021 từ ngày 14-16/4. Tại Sóc Trăng, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, đón Tết Chôl Chnăm Thmây năm nay, sư sãi và đồng bào Khmer tại các phum sóc đề cao tinh thần chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh; đón tết trên tiêu chí tiết kiệm, hiệu quả, an toàn cho bản thân và cộng đồng.

  349 lượt xem
 • 12/04/2021

  Đồng bào Khmer Long Phú vui đón Tết Chôl Chnăm Thmây 2021

               Thời gian qua, với các chính sách ưu đãi của Nhà nước, đồng bào Khmer trong huyện Long Phú đã xây dựng nhiều mô hình làm ăn hiệu quả, thu nhập ổn định. Ở các xã, thị trấn có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, diện mạo phum sóc đổi thay, nhà cửa khang trang, đường xá thông suốt, đời sống ngày càng được cải thiện.

  260 lượt xem
 • 09/04/2021

  Thăm và tặng quà chùa, gia đình chính sách, người có công với cách mạng dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021 trên địa bàn thành phố Sóc Trăng

              Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, chiều ngày 08/4, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Quận - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Sóc Trăng làm trường đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình có công với cách mạng, cán bộ hưu trí tiêu biểu là người Khmer trên địa bàn TP. Sóc Trăng và viếng thăm, chúc mừng sư sãi chùa Peam Buôl Chắs, Phường 8.

  353 lượt xem
 • 23/06/2020

  BĐBP Sóc Trăng: Tuyên truyền phòng chống tội phạm ma túy, mua bán người trong học đường

         Sáng ngày 22/6, phòng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Sóc Trăng phối hợp với Đồn Biên phòng An Thạnh Ba, Trường THPT An Thạnh 3 tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm ma túy, mua bán người trong học đường cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

  2445 lượt xem
 • 05/07/2019

  Tuyên truyền về phòng, chống ma túy và mua bán người cho ngư dân xã An Thạnh 3

        Sáng ngày 05/7, Đồn Biên phòng An Thạnh 3 (BĐBP Sóc Trăng) tổ chức tuyên truyền về Luật Phòng, chống ma túy và Luật Phòng, chống mua bán người cho gần 100 cán bộ và người dân trên địa bàn xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung.

  5598 lượt xem
 • 15/05/2018

  Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng: Tập huấn pháp luật, nghiệp vụ phòng chống ma túy và tội phạm năm 2018

        Trong 02 ngày 14 và 15/5, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng tổ chức tập huấn pháp luật, nghiệp vụ phòng chống ma túy và tội phạm (PCMT&TP) năm 2018 cho 61 đồng chí là đồn trưởng, hải đội trưởng, phó đồn trưởng nghiệp vụ, đội PCMT&TP các đồn biên phòng, đội trưởng đội trinh sát, vận động quần chúng, vũ trang, kiểm soát hành chính, thuyền trưởng, trạm trưởng trạm kiểm soát biên phòng thuộc các đơn vị cơ sở và các đồng chí cán bộ, nhân viên phòng PCMT&TP, phòng Trinh sát cơ quan Bộ Chỉ huy.

  6985 lượt xem
 • 30/03/2018

  Tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường

         Sáng ngày 29/3, Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP Sóc Trăng phối hợp với Đồn Biên phòng An Thạnh Ba và Trường THPT An Thạnh Ba tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm ma túy trong học đường và tệ nạn mại dâm cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

  6798 lượt xem
Thông báo - Hướng dẫn
Báo cáo - thống kê
Videos
 
Lượt truy cập
 • Đang online: 109
 • Hôm nay: 2815
 • Trong tuần: 65 818
 • Trong tháng: 100 850
 • Tất cả: 20479212
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473
Cơ quan thiết lập trang thông tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 263/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/12/2010
Điện thoại Ban biên tập: 0299.3626400 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.