• 30/12/2022

  Hội nghị xúc tiến, quảng bá, kích cầu du lịch nội tỉnh Sóc Trăng

  Sáng ngày 29/12, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Sóc Trăng phối hợp với VNPT Sóc Trăng tổ chức khánh thành ra mắt “Ứng dụng phần mềm du lịch thông minh tỉnh Sóc Trăng” và Hội nghị xúc tiến quảng bá, kích cầu du lịch nội tỉnh năm 2022. Đến dự có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành trong và ngoài tỉnh; các doanh nghiệp, các chuyên gia ngành du lịch, hiệp hội du lịch đồng bằng sông Cửu Long.

  10544 lượt xem
 • 27/10/2022

  Thống nhất chọn 3 hồ sơ được hưởng chính sách hỗ trợ phát triển du lịch

  Chiều ngày 26/10, tại UBND tỉnh, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp Hội đồng xét chọn đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ phát triển du lịch tỉnh Sóc Trăng. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.

  14361 lượt xem
 • 22/10/2022

  Họp báo cung cấp thông tin về Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VIII và Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng, khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ V năm 2022

  Chiều ngày 21/10, tại UBND tỉnh Sóc Trăng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VIII và Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng, khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ V năm 2022. Dự họp báo có các đồng chí: Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lâm Tấn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan và đại diện các cơ quan báo chí Trung ương, khu vực và địa phương.

  14729 lượt xem
 • 05/01/2021

  Nghệ thuật Rô Băm - sản phẩm dịch vụ du lịch cộng đồng

         Sân khấu Rô Băm là loại hình sân khấu cổ của người Khmer vùng đồng bằng sông Cửu Long, hiện chỉ còn Đoàn nghệ thuật Rô Băm của doanh nghiệp tư nhân Đoàn nghệ thuật Robam Khmer Resmay Bưng Chông ở ấp Bưng Chông, xã Tài Văn, huyện Trần Đề đang được gìn giữ, bảo tồn và phát triển.

  50539 lượt xem
 • 05/06/2020

  Hình thành các sản phẩm du lịch để thu hút du khách

        Theo tinh thần Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 2-8-2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch tỉnh Sóc Trăng đến năm 2020, định hướng đến năm 2025, phát triển du lịch gắn với quảng bá hình ảnh địa phương, con người Sóc Trăng, trong đó có định hướng về phát triển du lịch tâm linh, văn hóa lễ hội, lịch sử tại các điểm chùa, các di tích cấp quốc gia, cấp tỉnh…; nâng cao tầm vóc của các sự kiện lễ hội độc đáo của 3 dân tộc Kinh - Khmer - Hoa, mục tiêu là đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

  48086 lượt xem
 • 02/04/2018

  Hơn 140 món ăn được giới thiệu tại Liên hoan ẩm thực giới thiệu các món ngon Sóc Trăng

  Sáng ngày 31/3, tại số 609 đường Lê Hồng Phong (TP. Sóc Trăng), Hội đồng hương Sóc Trăng tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Dịch vụ du lịch và Thương mại TST Tourist (TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Hội LHPN tỉnh, Sở Công Thương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan ẩm thực giới thiệu các món ngon Sóc Trăng. Đến dự có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lâm Tấn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể, các đơn vị có liên quan và đông đảo học sinh, sinh viên, người dân địa phương.

  17956 lượt xem
 • 26/09/2013

  Bánh khọt – món ăn dân gian Nam bộ

  Đối với người dân Nam bộ, bánh khọt là món ăn khá quen thuộc và được nhiều người ưa dùng - mỗi chiếc bánh nhỏ có hình tròn vừa đủ cắn làm đôi hoặc một miếng lớn.

  24335 lượt xem
 • 25/02/2013

  Ngọt ngào rắn trun nấu cháo đậu xanh

  Có lẽ, trong các loại rắn thì rắn trun là loại dễ làm nhất. Nồi nước nấu làm rắn không cần phải thật sôi, đem đổ nước sôi vào xô đựng rắn và để như vậy chừng năm phút thì trút rắn ra thau - lúc này rắn đã chết, lớp “da lụa” đã tróc ra từng mảng. Đổ nước vào thau đựng rắn, lấy lá sả vuột cho tróc hết lớp “da lụa”, rồi dùng dao bén mổ bụng, bộ đồ lòng rắn trun chỉ lấy gan, phổi và tim. 

  25182 lượt xem
 • 12/12/2012

  Về Sóc Trăng thưởng thức lẩu cua đồng hải sản

  Xuôi về các tỉnh miền Tây, sau mùa mưa là lúc cua đồng ra khỏi hang đi tìm thức ăn, người dân chỉ cần ra đồng là có thể bắt được cua đem về chế biến thành thức ăn cho gia đình. Ngày nay, các món được chế biến từ cua đồng đã được các đầu bếp chế biến phục vụ cho các bữa ăn trong quán cơm hay bữa tiệc trong nhà hàng. 

  23036 lượt xem
 • 20/11/2012

  Ba khía mới “nghía” đã thèm

  Về Trần Đề, ghé nhà anh bạn đồng nghiệp, chúng tôi được gia đình anh đãi món mắm ba khía do chính tay anh làm từ công đoạn muối ba khía đến thành mắm. Trong khi anh lục đục dưới bếp, chúng tôi chuyện trò ở nhà trên, đến khi mùi ba khía đã thoảng qua mũi, chúng tôi nghĩ thầm: Món này chỉ để ăn cơm chứ mặn chát thì sao “lai rai” cho được. Anh bày la liệt trên bàn nào chuối chát còn con, nào dưa môn, rồi khóm xắt mỏng... Anh nói: “Thử trước một vài “ngoe” đi, không mặn đâu...”. Tôi “xung phong” thử một “ngoe” và gật gù: “Vừa ăn, ngon quá trời luôn”.

  26119 lượt xem
 • 24/10/2019

  Sóc Trăng: Phum sóc hào hứng tập luyện ghe Ngo chờ ngày khai hội

         Lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV - khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2019 sẽ được tỉnh Sóc Trăng tổ chức trong 7 ngày (từ ngày 05 đến 11/11/2019) với  các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao sôi nổi. Điểm nhấn của lễ hội chính là giải đua ghe Ngo khu vực ĐBSCL năm 2019 với 2 nội dung thi đấu 1.000m đối với nữ và 1.200m đối với nam diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/11 trên dòng sông Maspero (thành phố Sóc Trăng).

  15469 lượt xem
 • 22/10/2019

  Đồng bào Khmer huyện Long Phú tưng bừng với Lễ Lôi Protip

        Hàng năm, cứ đến ngày rằm tháng 9 âm lịch, đúng vào ngày các vị sư làm Lễ ra hạ (chinh Presvôsa), bà con Khmer ở các phum sóc trên địa bàn huyện Long Phú nô nức tổ chức Lễ Lôi Protip (Lễ thả đèn nước hay thả hoa đăng) truyền thống. Lễ không chỉ mang ý nghĩa thiêng liêng của phật giáo mà còn thể hiện lòng tạ ơn (Khamatus) Thần Đất, Thần Nước mà con người đã sinh hoạt trên mặt đất, mặt nước… đã mang đến cuộc sống bình yên và hạnh phúc suốt một năm qua và cầu mong trong tương lai những điều tốt lành. 

  19015 lượt xem
 • 21/10/2019

  Đồng bào Khmer chuẩn bị bước vào Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV, Khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2019

        Sóc Trăng là tỉnh nằm ở hạ lưu sông Mê Kông, có tổng diện tích tự nhiên trên 3.200km2. Mảnh đất có nhiều tiềm năng về kinh tế - văn hóa - du lịch, với ba dân tộc anh em Kinh – Khmer – Hoa cùng cộng cư từ rất lâu đời. Hiện dân số toàn tỉnh gần 1,4 triệu người, trong đó đồng bào Khmer có gần 400 ngàn người (chiếm tỷ lệ gần 31%) tổng dân số của tỉnh, có 92 ngôi chùa Khmer khang trang, lộng lẫy ở khắp xóm, ấp. Sóc Trăng là tỉnh có đông đồng bào Khmer nhất ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

  22192 lượt xem
 • 07/10/2019

  Đồng bào dân tộc Khmer chuẩn bị bước vào lễ Kathina

        Hiện nay, khi đời sống kinh tế của đồng bào Khmer ngày càng được nâng lên rõ rệt, thì lễ Kathina (còn gọi là lễ dâng bông và dâng y cà sa) hằng năm tại các chùa cũng được tổ chức lớn hơn và mang đầy đủ nét văn hóa truyền thống hơn. Trung bình hàng năm, mỗi chùa có từ 3 - 5 đám rước, thậm chí còn có nhiều đám rước của phật tử ở các phum sóc và tỉnh, thành lân cận.

  23880 lượt xem
 • 26/04/2019

  Lễ hội Nghinh Ông huyện Trần Đề đón nhận bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

        Ngày 25/4, tại Lăng Ông Nam Hải (thị trấn Trần Đề), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Trần Đề tổ chức lễ đón nhận Bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Lễ hội Nghinh Ông” huyện Trần Đề. Đây là một sự kiện văn hóa quan trọng đối với chính quyền và người dân địa phương. Đến dự có ông Trần Minh Lý - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, chính quyền và người dân địa phương.

  22395 lượt xem
 • 02/03/2022

  Nâng cao chất lượng cơ sở lưu trú du lịch tỉnh Sóc Trăng

  Trong thời gian gần đây, diện mạo tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều sự thay đổi, có nhiều điểm đến du lịch thu hút khách, số lượng cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, dịch vụ thương mại và cơ sở lưu trú du lịch cũng được quan tâm đầu tư xây dựng, thiết kế mỹ thuật, tìm đến sự khác biệt nhằm thu hút khách du lịch. Trong đó, phải kể đến là khách sạn Quê Tôi, với lối kiến trúc Đông Âu, khách sạn Satraco Royal, khách sạn Thiên Ân xây dựng theo mô hình resort, phòng ngủ riêng lẻ. 

  9562 lượt xem
 • 04/01/2022

  Du lịch Sóc Trăng một số tiềm năng mới

  Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đối với ngành du lịch. Sang năm 2022, du lịch Sóc Trăng tiếp tục nỗ lực hoàn thiện các công trình, dự án và tăng cường các chính sách hỗ trợ để đưa hoạt động du lịch sớm phục hồi trở lại.

  13330 lượt xem
 • 30/11/2020

  Zivuu Village - điểm sinh thái miệt vườn tọa lạc tại TP. Sóc Trăng

              Đến thành phố Sóc Trăng ngoài trải nghiệm nhiều công trình kiến trúc của các ngôi chùa cổ kính, tìm hiểu nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Khmer, hòa cùng không khí nhộn nhịp của Lễ hội Oóc Om Boc - Đua ghe Ngo vào tháng 10 âm lịch hàng năm… du lịch Sóc Trăng dần hình thành nên những điểm đến mới thu hút và giữ chân du khách gần xa. Nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống nơi miền quê bình dị, yên tĩnh, tránh xa sự ồn ào, náo nhiệt của chốn thị thành thì hãy tìm đến với Zivuu Village tọa lạc tại số 986 Quốc lộ 1A thuộc địa bàn phường 10, thành phố Sóc Trăng, nơi cho bạn thỏa sức khám phá. Zivuu Village là sự hòa quyện giữa những ngôi nhà tranh với không gian thoáng đãng của thiên nhiên, tạo nên vẻ đẹp dân dã, cảm giác yên bình, gần gũi phù hợp cho du khách tham quan, nghỉ dưỡng.

  17579 lượt xem
 • 12/02/2020

  Trải nghiệm du lịch Sóc Trăng

          Sóc Trăng hiện có 8 di tích lịch sử cấp quốc gia, 36 di tích cấp tỉnh, 4 điểm du lịch và hàng trăm cơ sở thờ tự, tín ngưỡng của 3 dân tộc Kinh - Khmer - Hoa; là tỉnh đồng bằng ven biển với 72 km bờ biển, 50 km chiều dài của sông Hậu. Dọc bãi biển là những dãy cù lao xanh, vườn trái cây và hệ thống sông rạch chằng chịt. Thời gian qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo các ngành, đơn vị hữu quan khai thác, phát huy các tiềm năng, thế mạnh, nhất là thế mạnh về du lịch tâm linh, văn hoá - lễ hội và du lịch cộng đồng nhằm thu hút du khách đến với Sóc Trăng.

  20811 lượt xem
 • 27/12/2018

  Bước đầu khai thác du lịch tại bãi bồi xã An Thạnh Nam - Cù Lao Dung

        Với ước mơ đem du lịch về phát triển tại quê hương, các bạn trẻ tại xã An Thạnh Nam (Cù Lao Dung) đã hình thành ý tưởng xây dựng khu du lịch sinh thái và có những bước đầu trong việc xây dựng chuỗi dịch vụ du lịch tại địa phương. 

  23822 lượt xem
Thông báo - Hướng dẫn
Báo cáo - thống kê
Videos

 

Lượt truy cập
 • Đang online: 700
 • Hôm nay: 13482
 • Trong tuần: 275 994
 • Trong tháng: 965 578
 • Tất cả: 79825195
Chung nhan Tin Nhiem Mang

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.