Sóc Trăng: Trồng trên 7.500 cây xanh trong Ngày Chủ nhật xanh lần thứ I năm 2021
              Ngày 21/3, với khí thế sôi nổi trong các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2021, 100% các đoàn xã trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã tập trung thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực trong Ngày Chủ nhật xanh theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương Đoàn.

Để góp phần vào sự phát triển chung của địa phương, các cơ sở đoàn đã triển khai nhiều hoạt động trong Ngày Chủ nhật xanh như: Thực hiện công trình “Vườn ươm cây giống thanh niên”, công trình “Đường hoa thanh niên”, tổ chức trồng trên 7.500 cây xanh các loại hưởng ứng phát động trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ; trao nhiều công trình, phần việc thanh niên như “Thùng phân loại rác”, tặng giỏ đi chợ, công trình thắp sáng đường quê, vệ sinh khai thông các dòng kênh, vệ sinh khu vực ven biển, quét dọn khuôn viên các khu vực chợ, các khu vực công cộng…, thu gom trên 2 tấn rác thải nhựa, tuyên truyền, phát tờ rơi đến trên 2.300 hộ dân sinh sống tại các khu vực chợ xã, khu vực đông dân cư, tổ chức phát quang, đắp lề lộ giao thông nông thôn các tuyến đường được trên 42km.

Huyện đoàn Thạnh Trị ra quân Ngày Chủ nhật xanh

Bên cạnh đó, các đơn vị đã tổ chức sinh hoạt đội trên địa bàn dân cư, tổ chức các lớp dạy bơi, dạy võ cho các em học sinh, phối hợp tuyên truyền 15 tiêu chí hộ văn hóa nông thôn mới cho trên 3000 người dân và phát động hộ dân đăng ký bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilong trong sinh hoạt... Ngoài ra, các tổ chức đoàn tiếp tục tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 cho hơn 6.200 hộ dân, thăm tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn, hỗ trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Ngày Chủ nhật xanh lần thứ I năm 2021 được triển khai đồng loạt nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong việc tham gia trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh; giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tạo phong trào thi đua sôi nổi của tổ chức đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng ý thức văn minh đô thị. Các hoạt động thu hút trên 15.000 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh tham gia với tổng kinh phí trên 550 triệu đồng.

Quý Nguyên