Khảo sát thực tế việc cải tạo kè sông Masperô đoạn từ cầu C247 đến cầu 30/4
             Ngày 01/4, đồng chí Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành có liên quan đã đi khảo sát thực tế việc cải tạo kè sông Masperô đoạn từ cầu C247 đến cầu 30/4 (TP. Sóc Trăng).

Theo đó, đoàn đã khảo sát thực tế việc cải tạo kè sông Masperô đoạn từ cầu C247 đến cầu 30/4; công trình nâng cấp, sửa chữa cầu 30/4 thuộc Dự án nâng cấp, sửa chữa cầu 30/4 thành phố Sóc Trăng. Đối với công trình nâng cấp, sửa chữa cầu 30/4 thì đây là công trình giao thông cấp IV do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng TP. Sóc Trăng làm đơn vị chủ đầu tư. Công trình có quy mô sẽ mở rộng cầu lên tổng bề mặt rộng 12,5m, trong đó phần đường xe chạy 9m; phạm vi an toàn mặt cầu 2x0,25m, lề bộ hành 2x1,5m.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu và lãnh đạo TP. Sóc Trăng cùng các sở, ngành khảo sát thực tế công trình. Ảnh: QUANG BÌNH

Phương án thi công sẽ sửa chữa các hư hỏng cục bộ, thay thế và khôi phục tiết diện chịu lực cho các kết cấu hư hỏng. Đối với bản mặt cầu và lề bộ hành lang gồm: Lề đi bộ và bản mặt cầu cũ được phá dỡ một phần và đổ mới bằng bê tông cốt thép 30Mpa có phụ gia không co ngót; chiều rộng bản mặt cầu đổ mới phù hợp với bề rộng cầu sau khi mở rộng; có lớp phủ mặt cầu và đường đầu cầu. Do bản mặt cầu được làm mới nên toàn bộ lớp phủ mặt cầu và 10m đường đầu cầu sẽ được cào bóc và thảm mới… Dự kiến tiến độ thi công là 180 ngày (từ tháng 3 đến tháng 8-2021).

Thông qua buổi khảo sát thực tế, lãnh đạo tỉnh yêu cầu đơn vị chủ đầu tư chỉ đạo đơn vị thi công bám sát chủ trương, định hướng của tỉnh đối với công trình này; trong quá trình thi công đảm bảo đúng bản vẽ, thiết kế, an toàn, chất lượng… để khi công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần đảm bảo vẻ mỹ quan đô thị, tạo điểm nhấn để phục vụ khách tham quan mỗi khi có dịp đến TP. Sóc Trăng.

QUANG BÌNH