Tập huấn bảo vệ môi trường cho cán bộ Hội Cựu chiến binh các cấp
             Sáng 07-4, tại hội trường Trung tâm hội nghị tiệc cưới Toàn Thịnh, Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam phối hợp với Hội CCB tỉnh tổ chức hội nghị tấp huấn bảo vệ môi trường cho cán bộ Hội CCB các cấp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm 2021. Dự hội nghị có đại diện Hội CCB Việt Nam, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Hội CCB tỉnh và đông đảo cán bộ Hội CCB các cấp trên địa bàn toàn tỉnh.

Hội nghị tập huấn này nhằm mục đích nâng cao kiến thức về bảo vệ môi trường cho cán bộ Hội CCB các cấp trên địa bàn tỉnh hiểu và nắm sâu hơn, tổ chức thực hiện tốt hơn nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, các quy định về bảo vệ môi trường của Đảng, của Chính phủ và của địa phương; qua đó góp phần xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp và nếp sống văn minh.

Quang cảnh hội nghị tập huấn. Ảnh: QUANG BÌNH

Tại hội nghị tập huấn, cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh cùng cán bộ Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới truyền đạt 2 chuyên đề gồm: Chuyên đề 1 - Một số vấn đề về bảo vệ môi trường bền vững hiện nay ở Việt Nam và ở tỉnh Sóc Trăng; thực trạng và giải pháp; vai trò của CCB tham gia bảo vệ môi trường trong giai đoạn mới. Chuyên đề 2 - Đánh giá kết quả thực hiện về bảo vệ môi trường theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới của tỉnh Sóc Trăng (tiêu chí nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu); định hướng mục tiêu giai đoạn 2021 - 2025; vai trò của CCB tham gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

Qua đó, cán bộ dự tập huấn đã nắm chắc nội dung để tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, gia đình, người thân CCB và nhân dân cùng nhau tham gia bảo vệ môi trường. Qua hội nghị tập huấn, cán bộ Hội CCB các cấp sẽ rút kinh nghiệm chỉ đạo tổ chức thành lập các mô hình hoạt động có hiệu quả trong bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

QUANG BÌNH