Ban hành Kế hoạch hưởng ứng chào mừng Ngày Thương hiệu Việt Nam năm 2021 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng
UBND tỉnh Sóc Trăng vừa ban hành Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 12/4/2021 hưởng ứng chào mừng Ngày Thương hiệu Việt Nam năm 2021 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Kế hoạch hướng đến mục đích tuyên truyền, quảng bá Chương trình Thương hiệu quốc gia và các hoạt động Tuần lễ Thương hiệu quốc gia năm 2021 nhằm tăng cương vai trò của các ngành, các cấp kết hợp sự đồng hành, nhiệt huyết của cộng đồng doanh nghiệp cùng quảng bá hình ảnh quốc gia, thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm; ghi nhận sự nồ lực của các doanh nghiệp, động viên, khích lệ doanh nghiệp vươn lên đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng sản phẩm, giá trị thương hiệu và đạt được nhiều thành công trong kinh doanh.

Sở Công Thương là đơn vị đầu mối phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân các huyện, thị xã, thành phố, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; các cơ quan thông tấn, báo chí và các tổ chức, cá nhân có liên quan để thực hiện các nội dung của Kế hoạch này.

Theo đó, sẽ tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, như: Xây dựng chuyên mục, phóng sự để tuyên truyền trên Đài Phát thanh và Truyền hình Sóc Trăng; Báo Sóc Trăng làm chuyên trang để tuyên truyền, quảng bá Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4; Đăng thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Công Thương tới các doanh nghiệp nhân ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4; bản tin, bài viết quảng bá ngày Thương hiệu Việt Nam trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh, Trang thông tin điện tử của Sở Công Thương, Trang thông tin điện tử của Trung tâm xúc tiến thương mại.

Đồng thời, phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương tổ chức đầu cầu trực tuyến Lễ khởi động Tuần lễ Thương hiệu quốc gia 2021 - Hưởng ứng Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4.

Ngoài ra, sẽ thực hiện tuyên truyền, quảng bá ngoài trời bằng các hình thức như: Lựa chọn khẩu hiệu tuyên truyền, phố biến về Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4 để treo băng rôn, pano, banner theo một số kích thước phố biến. Tùy vào nguồn lực, hình thức và vị trí tuyên truyền tại từng cơ quan, địa phương có thể thay đổi kích thước cho phù hợp (không thay đổi nội dung).

Ngoài ra, các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu tại trụ sở cơ quan; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các Đài truyền thanh huyện tuyên truyền về Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4.
Kế hoạch cũng đưa ra nhiệm vụ cụ thể cần thực hiện:

- Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh: Thực hiện tổ chức tuyên truyền tại trụ sở cơ quan, tổ chức, đơn vị.

- Sở Công Thươn chủ trì hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện các nội dung, hình thức tuyên truyền tại Kế hoạch này; theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện; đồng thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; trường hợp vượt thẩm quyền, đề xuất báo cáo úy ban nhân dân tỉnh xem xét, giải quyết. Tổng hợp báo cáo tình hình, kết quả thực hiện với Bộ Công Thương và Uỷ ban nhân dân tỉnh.

- Sở Tài chính phối hợp với Sở Công Thương hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương bố trí kinh phí thực hiện Ke hoạch theo quy định.

- Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Công Thương chỉ đạo các cơ quan báo, đài trên địa bàn tỉnh xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, phóng sự tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4; trong đó tập trung vào các làng nghề, cá nhân, doanh nghiệp có uy tín, có sản phẩm tiêu biểu, các sản phẩm thuộc Chương trình Quốc gia mỗi xã một sản phẩm (OCOP), sản phẩm nằm trong Danh sách Sản phâm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu,...

- Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố: Lập kế hoạch và phối họp với Sở Công Thương tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4; Treo băng rôn tuyên truyền trên các tuyến đường phố chính, chợ trung tâm các huyện, thị xã, thành phố; vận động các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn hưởng ứng treo băng rôn, khấu hiệu tại cơ sở;  Chỉ đạo các Đài truyền thanh cấp huyện tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các nội dung có liên quan về Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4 với tầng suất phát thanh phù hợp.

Thời gian thực hiện Kế hoạch này từ ngày 19/4/2021 đến ngày 25/4/2021.

T.P