Cần chế biến hành tím thành đa dạng các sản phẩm
Đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Lê Minh Hoan nhân chuyến tham quan quy trình nuôi tôm công nghệ cao tại các công ty, hợp tác xã và vùng trồng hành tím trên địa bàn TX. Vĩnh Châu và huyện Trần Đề vào sáng ngày 27-4. Tham dự cùng đoàn công tác Bộ NN-PTNT có đồng chí Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Đoàn công tác Bộ NN-PTNT đến tham quan quy trình nuôi tôm của Công ty cổ phần Thực phẩm Sao Ta tại xã Vĩnh Tân (TX. Vĩnh Châu). Công ty có diện tích nuôi tôm 270 ha ứng dụng công nghệ cao với 3 khu nuôi, sản lượng tôm hàng năm thu về 6.000 - 8.000 tấn/năm; với sản lượng nuôi tôm như trên đã đáp ứng 20% nhu cầu chế biến tại công ty. Đồng thời, Đoàn công tác Bộ NN-PTNT đến tham quan diện tích nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao của thành viên Hợp tác xã (HTX) Thủy sản ứng dụng công nghệ cao Thiên Phú, khu vực sản xuất hành tím tại xã Vĩnh Hải (TX. Vĩnh Châu).

Ảnh: Đoàn công tác Bộ NN-PTNT tham quan khu nuôi tôm công nghệ cao tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta

Thông qua chuyến đi tham quan thực tế quy trình sản xuất nuôi tôm công nghệ cao tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta và thành viên tham gia HTX Thủy sản ứng dụng công nghệ cao Thiên Phú, đồng chí Lê Minh Hoan đánh giá cao hoạt động của các đơn vị trong việc nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao, góp phần tăng sản lượng tôm nuôi và tăng vụ nuôi tôm trong năm, nhất là tôm nuôi đạt các tiêu chuẩn phục vụ thị trường xuất khẩu. Riêng với việc sản xuất hành tím trên địa bàn TX. Vĩnh Châu, đồng chí Lê Minh Hoan cho rằng sản lượng hành tím của địa phương lớn thì ngoài việc bán hành củ ra thị trường, tỉnh nghiên cứu tinh chế hành tím tạo ra nhiều sản phẩm hành tiêu thụ trên thị trường. Đồng thời, khu vực trồng hành tím nên có bảng giới thiệu về củ hành tím… để giới thiệu quảng bá rộng rãi hình ảnh hành tím Vĩnh Châu cho nhiều người dân trong và ngoài tỉnh biết khi đến TX. Vĩnh Châu.

Nguyễn Thành

• Tất cả: 77420768