Điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng Khu hành chính kết hợp phát triển khu đô thị mới huyện Mỹ Xuyên
Sáng ngày 29/4, tại UBND tỉnh, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp thông qua đề xuất điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng Khu hành chính kết hợp phát triển khu đô thị mới huyện Mỹ Xuyên, tỉ lệ 1/500. Tham dự cuộc họp còn có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh có liên quan và lãnh đạo huyện Mỹ Xuyên.

Tại cuộc họp, đơn vị tư vấn đã báo cáo các đề xuất thay đổi so với quy hoạch đã được duyệt. Theo đó, điều chỉnh tên quy hoạch từ Quy hoạch xây dựng Khu hành chính huyện Mỹ Xuyên thành Quy hoạch xây dựng Khu hành chính kết hợp phát triển khu đô thị mới huyện Mỹ Xuyên, tỉ lệ 1/500. Thay đổi quy mô quy hoạch, tăng diện tích quy hoạch từ 25,6 ha lên 45,4 ha. Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch mới có ranh giới xác định cụ thể: Phía Bắc giáp đường huyện 15, phía Nam giáp kênh Thạnh Mỹ, phía Tây giáp đường Tỉnh 940 và đất hộ dân đang sử dụng, phía Đông giáp đất hộ dân đang sử dụng. Bên cạnh đó, theo quy hoạch mới, huyện dự kiến sang lấp kênh trục 13; thay đổi tính chất khu vực lập quy hoạch; bố trí lại các cơ quan ngành dọc trong khu vực khu hành chính, bố trí quy hoạch lại hệ thống giao thông nội bộ.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết giúp huyện Mỹ Xuyên tận dụng tối đa quỹ đất Khu hành chính và quỹ đất đường trục phát triển kinh tế đã giải phóng mặt bằng, để thu hút đầu tư giai đoạn 2021-2025, nhằm đẩy nhanh tiến độ phát triển khu vực trung tâm huyện đang dần được hình thành.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hoàng Nghiệp đề nghị, các sở, ngành tỉnh và huyện Mỹ Xuyên nghiên cứu xây dựng khu hành chính đảm bảo tính trang nghiêm, thẩm mỹ, phù hợp với điều kiện làm việc của trụ sở theo quy định. Trong xây dựng đảm bảo theo thiết kế đã được phê duyệt. Quá trình điều chỉnh quy hoạch không làm ảnh hưởng đến tiến độ và tổng mức đầu tư. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Mỹ Xuyên làm đề xuất quy hoạch khu hành chính theo hướng Khu hành chính và đô thị mới; các sở có liên quan tiếp tục khảo sát, rà soát các nội dung mà huyện Mỹ Xuyên xin điều chỉnh quy hoạch xem có phù hợp, đúng quy định của pháp luật, trên cơ sở đó, Sở Xây dựng điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng Khu hành chính kết hợp phát triển khu đô thị mới huyện Mỹ Xuyên, tỉ lệ 1/500 để trình UBND tỉnh thông qua.

H. LAN