Phát động Tháng vận động bảo hiểm xã hội toàn dân
Sáng ngày 08/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Lễ ra quân được tiếp sóng trực tiếp từ điểm cầu Trung ương và thực hiện đồng bộ từ cấp tỉnh đến cấp huyện. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng có đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo BHXH tỉnh và các sở, ngành có liên quan.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng

Với chủ đề truyền thông: “Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình”, qua đó truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa như: truyền thông về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; khẳng định sự quan tâm sâu sắc, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể Nhân dân; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trong việc thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân. Công tác truyền thông, vận động trực tiếp đối với nhóm chủ thể là nông dân và lao động khu vực phi chính thức, đặc biệt là các đối tượng chưa tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những rủi ro khi không tham gia BHXH, BHYT, từ đó thay đổi nhận thức và hành động của người dân, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.

Sau lễ phát động, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh tổ chức diễu hành trên các tuyến đường chính trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố; tổ chức các hội nghị truyền thông, nhóm tuyên truyền, vận động trực tiếp đến nhóm chủ thể là nông dân, người lao động khu vực phi chính thức để truyền tải các thông điệp về ý nghĩa, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Phương Anh

Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
  
lượt truy cập
  • Tất cả: 32622092
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.