Tỉnh Sóc Trăng ra quân huấn luyện năm 2023
Sáng ngày 01/3, tại Trung đoàn Bộ binh 897, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023. Đến dự có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Khởi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Trần Quốc Khởi - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại tá Đỗ Tiến Sỹ - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại tá Nguyễn Trìu Mến - Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành và lãnh đạo các huyện, thị, thành phố.

Báo cáo sơ lược kết quả thực hiện công tác huấn luyện năm 2022, Đại tá Trần Quốc Khởi cho biết Bộ Chỉ huy Quân sự đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn, huấn luyện các đối tượng đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng. Trong đó, huấn luyện lực lượng thường trực đạt 98,87%; huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên, quân nhân dự bị đạt 94,29%; tập huấn, huấn luyện dân quân tự vệ đạt 89,62%; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh được 80/80 lớp đạt 100%; giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh trung học phổ thông và sinh viên cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh đạt 95,70%.

Ảnh: Các khối tham gia duyệt đội ngũ tại Lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Đối với công tác huấn luyện năm 2023, lực lượng vũ trang tỉnh sẽ tiếp tục đổi mới, đột phá nhiệm vụ theo nghị quyết của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng công tác huấn luyện giai đoạn 2023 - 2030 và những năm tiếp theo; tổ chức huấn luyện, diễn tập cho các đối tượng đúng, đủ nội dung, chương trình quy định. Quán triệt và thực hiện tốt phương châm “Cơ bản - thiết thực - vững chắc”, 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp trong huấn luyện; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính, sử dụng thành thạo vũ khí trang bị kỹ thuật, nhất là trang bị khí tài mới. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, xây dựng chính quy, quản lý, rèn luyện kỷ luật; huấn luyện sát nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn và phương án tác chiến. Đẩy mạnh công tác huấn luyện thể lực, hoạt động thể thao; phong trào ở các cơ quan, đơn vị và địa phương kết hợp với rèn luyện thể lực. Tập trung xây dựng cơ bản, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”; chỉ huy các cấp tăng cường kiểm tra và bảo đảm tính hiệu quả, kịp thời phát hiện, phòng ngừa các vi phạm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội.

Tại buổi lễ, Đại tá Đỗ Tiến Sỹ đã phát động nội dung thi đua trong công tác huấn luyện năm 2023 với chủ đề “Đoàn kết huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023”. Nội dung thi đua là tập trung tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý chí quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ; thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; thi đua thực hiện tốt điều chỉnh biên chế, xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật; thi đua tổ chức các hoạt động.

Các đơn vị đã tiến hành ký kết giao ước thi đua theo chủ đề được phát động. Đồng thời, đại biểu dự khán nội dung duyệt đội ngũ và tham quan các mô hình học cụ.

NGỌC DIỄM

1 2 3 4 5  ...