Lãnh đạo tỉnh viếng và thắp hương Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh (khu vực Mỹ Xuyên)
STO - Chiều ngày 25/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh (khu vực Mỹ Xuyên) nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024). Tham dự lễ viếng có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng; Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Khởi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành; lực lượng vũ trang.
Quang cảnh lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: KIM NGỌC

Trong không khí trang nghiêm, trước tượng đài các anh hùng liệt sĩ, đồng chí Đặng Thanh Quang - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phát biểu ôn lại ngày Thương binh - Liệt sĩ. Trải qua hai cuộc kháng chiến vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và chiến đấu bảo vệ biên giới đã có hàng vạn người con ưu tú quê hương Sóc Trăng theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc xung phong ra chiến trận. Trong đó, rất nhiều người đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường. Để đền đáp công lao to lớn đó, kế tục và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của ông cha ta, những năm qua cùng với cả nước, Đảng bộ, quân và dân Sóc Trăng đã hết lòng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Năm 2024, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sóc Trăng với quyết tâm chính trị cao, tập trung thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; tập trung triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, chính xác các chính sách an sinh xã hội, qua đó góp phần giảm hộ nghèo toàn tỉnh còn 2,54%. Từ đầu năm đến nay, tỉnh đã trợ cấp hằng tháng cho  trên 7.870 người có công, thân nhân người có công và các đối tượng khác, với kinh phí trên 110 tỷ đồng… Trong không khí trang nghiêm, lòng biết ơn vô hạn, các đại biểu đã trân trọng đặt vòng hoa lên lễ đài; đồng thời dâng hương, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc…

KIM NGỌC

Nguồn: Báo Sóc Trăng