Bộ CHQS tỉnh: Phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030
             Sáng ngày 29/3, Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, kết hợp chạy thể thao quân sự năm 2021. Đại tá Trần Quốc Khởi - Phó Chỉ huy trưởng, Tham Mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ.

Lễ phát động gồm: Chào cờ, hát Quốc ca; đọc “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030; đồng thanh hô khẩu hiệu “Rèn luyện thân thể - Bảo vệ Tổ quốc”. “Rèn luyện thân thể - Kiến thiết đất nước” và “Thể dục - khỏe”. Thông qua hoạt động lần này nhằm chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; 75 năm Ngày thể thao Việt Nam; kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống CISM (18/2/1948-18/2/2021).

Các vận động viên tham gia chạy đồng hành xung quanh khuôn viên Bộ CHQS tỉnh.

Tại lễ phát động, đại tá Trần Quốc Khởi - Phó Chỉ huy trưởng, Tham Mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết, rèn luyện thể lực là một nội dung quan trọng trong công tác huấn luyện chiến đấu, từ đó các cơ quan, đơn vị luôn chủ động huấn luyện, rèn luyện thể lực cho các đối tượng đạt kết quả cao. Nổi bật, năm 2020, đơn vị đã tham gia hội thao võ thuật chiến đấu tay không do Quân khu 9 tổ chức đạt được 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 5 huy chương đồng, xếp hạng thứ 5/24 đoàn, đây là thành tích đáng khích lệ. Đại tá Trần Quốc Khởi cũng yêu cầu thời gian tới, cấp ủy, chỉ huy các cấp phải xác định tốt tầm quan trọng của công tác thể dục thể thao cho tất cả cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; xem đây là nội dung không thể thiếu trong nhiệm vụ chiến đấu hằng năm của LLVT tỉnh; xây dựng kế hoạch huấn luyện chiến đấu hằng năm cần chú trọng công tác rèn luyện thể lực cho cán bộ, chiến sĩ thuộc quyền với phương châm “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Buổi lễ đã thu hút 192 cán bộ, chiến sĩ trong LLVT tỉnh. Sau lễ khai mạc, các vận động viên đã chạy đồng hành xung quanh khuôn viên Bộ CHQS tỉnh cự ly 1.500m.

Thanh Nam