Trường Chính trị tỉnh: Khai giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng cấp ủy cơ sở năm 2021
             Sáng ngày 12/4, Trường Chính trị tỉnh tổ chức lễ khai giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng cấp ủy cơ sở năm 2021. Dự lớp khai giảng có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Võ Chí Công - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lâm Tấn Hòa - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh.

Tham gia lớp tập huấn có 100 học viên là bí thư, phó bí thư đảng ủy các xã, phường, thị trấn. Trong thời gian 5 ngày (từ ngày 12 đến này 16-4), các học viên sẽ được nghiên cứu 7 chuyên đề gồm: Cấp ủy lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở; công tác của bí thư đảng ủy cơ sở, chi bộ cơ sở; công tác của phó bí thư đảng ủy cơ sở; nghiệp vụ công tác đảng viên ở cơ sở; xử lý tình huống trong công tác xây dựng đảng ở cơ sở hiện nay; cấp ủy cơ sở tổ chức sinh hoạt đảng bộ, chi bộ cơ sở; cấp ủy cơ sở với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong giai đoạn hiện nay.

Các đại biểu tham dự lễ khai giảng. Ảnh: H.LAN

Phát biểu tại lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn nhấn mạnh, cấp ủy ở các xã, phường, thị trấn là nơi gần dân nhất, sâu sát với nhân dân. Đồng thời giữ vị trí rất quan trọng trong việc đưa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào đời sống nhân dân… Do đó, công tác đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức với cán bộ lãnh đạo, quản lý các đảng ủy xã, phường, thị trấn là rất quan trọng; nhất là lớp bồi dưỡng được tổ chức ngay sau thành công của đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, qua đó tiếp tục phát huy và nâng cao hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tổ chức đảng các cấp. Vì vậy, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị từng đồng chí tham gia lớp học phải gương mẫu trong học tập, tích cực tham gia trao đổi, thảo luận, so sánh với những vấn đề phát sinh ở cơ sở để phân tích, làm rõ… nhằm phục vụ tốt cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới. Đặc biệt, từng đồng chí phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, sắp xếp thời gian học tập hợp lý, khoa học, nhằm đảm bảo chương trình học đề ra và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương, nhất là công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

H.LAN