Ban Chỉ đạo 35 Công an tỉnh: Sơ kết năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022
Sáng ngày 18/3, Ban Chỉ đạo bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch (Ban Chỉ đạo 35) Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị sơ kết năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đại tá Lâm Thành Sol - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có Đại tá Huỳnh Hoài Hận - Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, sự phối hợp tốt giữa các đơn vị, địa phương trong và ngoài lực lượng, công tác phối hợp tuyên truyền, đấu tranh phản bác, ngăn chặn hoạt động tán phát thông tin xấu, độc, chống Đảng, Nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực, kịp thời tuyên truyền, định hướng dư luận, tranh thủ được sự đồng tình, ủng hộ của quần chúng nhân dân. Trong năm 2021, Ban Chỉ đạo 35 Công an tỉnh và Công an các đơn vị, địa phương đã biên tập trên 1.500 tin, bài; đăng tải, chia sẻ trên 15 ngàn lượt tin, bài viết về tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội tại địa phương, gương người tốt việc tốt, các vụ việc nóng được dư luận xã hội quan tâm trên các trang mạng xã hội; thực hiện 33 kỳ chuyên mục an ninh Sóc Trăng, 208 tin, bài, 21 phóng sự có liên quan đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh và cộng tác với cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương. Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng đã triển khai kịp thời các biện pháp nắm tình hình trên không gian mạng, qua đó đã phát hiện, xác minh làm rõ, xử lý theo quy định 259 trường hợp đăng tải thông tin có nội dung xấu, độc, xử phạt vi phạm hành chính 31 trường hợp với tổng số tiền 184 triệu đồng; giáo dục răn đe 227 trường hợp, qua đó giúp người dân hiểu rõ về những hành vi vi phạm trên không gian mạng, góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Đại tá Huỳnh Hoài Hận - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2021

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Huỳnh Hoài Hận - Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Ban Chỉ đạo 35 Công an tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo 35 Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong việc nhận diện các thông tin xấu, độc và các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc chống phá trên Internet, mạng xã hội, tích cực tham gia vào công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh thông tin, an ninh mạng; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, vô hiệu hóa âm mưu và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động trên không gian mạng.

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 4 tập thể và 9 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2021./.

Đức Trung