Mỹ Tú: Đổi mới hình thức sinh hoạt, tuyên truyền trong thực hiện Chỉ thị số 05
Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng lan tỏa, đi vào chiều sâu, thời gian qua, các cấp ủy đảng ở Mỹ Tú đã thực hiện nhiều giải pháp, trong đó luôn quan tâm quán triệt, chú trọng đổi mới hình thức sinh hoạt và tuyên truyền. Qua đó, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, giải quyết những vấn đề nổi cộm ở địa phương.
Đổi mới tuyên truyền
 
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp ủy đảng trên địa bàn huyện Mỹ Tú đã đẩy mạnh tuyên truyền, tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức tới hành động cho mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Các cấp ủy cũng hướng dẫn cho đoàn viên, hội viên cốt cán xây dựng bản đăng ký học tập và làm theo Bác hằng năm đạt trên 96%, nội dung đăng ký sát hợp với nhiệm vụ được phân công gắn với những việc làm cụ thể, nhất là các vấn đề nổi cộm, bức xúc được người dân ở địa phương quan tâm. Trên cơ sở nội dung đăng ký, các cấp ủy có chủ động theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện bản đăng ký của đoàn viên, hội viên, qua đó nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên, thấy được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác.
Theo đồng chí Lê Thanh Vị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mỹ Tú, trước đây, các đoàn thể chính trị xã hội huyện sinh hoạt chủ yếu theo truyền thống, lồng ghép nội dung học tập và làm theo Bác vào trong các cuộc họp lệ của chi, tổ, hội. Hiện nay, để đổi mới hình thức sinh hoạt, các cấp ủy chỉ đạo đối với một số địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào tôn giáo thì có thể lồng ghép vào các buổi sinh hoạt của họ đạo gắn với các khu xóm của tôn giáo. Công tác tuyên truyền việc học tập và làm theo Bác của các đoàn thể có sự đổi mới tiến bộ, hình thức tuyên truyền trực tuyến, trực tiếp, thông qua các buổi tọa đàm, nói chuyện theo chuyên đề gắn với phong trào hành động thiết thực trong công tác, trong học tập, trong lao động.
 
Cùng với đó, các đoàn thể huyện Mỹ Tú đặc biệt quan tâm tuyên truyền, lan toả, chia sẻ các mô hình hay, điển hình tiên tiến về việc học và làm theo Bác thông qua các bài viết, phóng sự được đăng tải trên các cơ quan truyền thông và trang tin của tỉnh, huyện. Nhiều đơn vị đã tận dụng các nền tảng của mạng xã hội như: Zalo, facebook, youtube… để truyền tải các nội dung tích cực đến các đoàn viên, hội viên. Cách làm này đã được Huyện đoàn Mỹ Tú thực hiện hiệu quả khi tạo mục chia sẻ “Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên facebook để giới trẻ luôn nhìn vào những câu chuyện tốt đẹp trong xã hội, những tấm gương sáng để noi theo với phương châm “Lấy cái đẹp dẹp cái xấu”. Phó Bí thư Huyện đoàn Mỹ Tú Thái Dương Hồng Ngọc cho biết: “Trước đây các tài liệu thường được in ra để phục vụ tuyên truyền và sinh hoạt cho các bạn đoàn viên, thanh niên nhưng hiện nay hệ thống huyện đoàn đã tạo nhóm trên ứng dụng zalo để chia sẻ tài liệu hay duy trì việc đăng tin, bài trên facebook để công tác tuyên truyền được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ tiếp tục đổi mới hình thức giáo dục, tuyên truyền, khắc phục sự rập khuôn, máy móc hoặc làm một cách hình thức, không thực chất”.
 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Huyện đoàn Mỹ Tú có nhiều hoạt động thiết thực. Ảnh: THIỆN HẢI
 
Nhiều cách làm hay, mô hình tiêu biểu
 
Theo đánh giá của Thường trực Huyện ủy Mỹ Tú, quá trình thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đã góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”,“tự chuyển hoá” trong nội bộ và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương, cơ quan, đơn vị. 
 
Nhờ cách làm thiết thực, hiệu quả trong việc học tập và làm Bác của hội viên, đoàn viên các đoàn thể mà trên địa bàn huyện Mỹ Tú đã xuất hiện nhiều phong trào, mô hình hay, điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong học và làm theo Bác, như:  Mô hình “Vé số tình thương” của Xã Đoàn Mỹ Tú để gây quỹ giúp đỡ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn. mô hình Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm của Hội cựu chiến binh xã Mỹ Tú… Thông qua cuộc vận động “Tuổi trẻ Mỹ Tú học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã xuất hiện các phong trào như: “Toàn tâm toàn ý với công việc được giao” và “Tận tụy phục vụ nhân dân”, “Chăm lo cho dân nghèo và người có công với nước”. 
 
Đồng chí Lê Thanh Vị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mỹ Tú cho biết thêm, việc lãnh chỉ đạo sâu sát của cấp uỷ các cấp mà đặc biệt vai trò của người đứng đầu cơ quan đơn vị là yếu tố quyết định về chất lượng thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, Hồ chí Minh, bên cạnh đó có sự thực hiện nghiêm túc của hệ thống chính trị, sự hưởng ứng của toàn dân, mà vai trò nòng cốt là các đoàn thể mặt trận ở địa phương nơi thường xuyên sát với dân rất quan trọng. Trong thời gian tới huyện Mỹ Tú tiếp tục đổi mới hình thức sinh hoạt, tuyên truyền tạo phong trào thi hành động cách mạng đua đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hội viên, đoàn viên các đoàn thể ,tập trung đi vào chiều sâu ,đúng trọng tâm trọng điểm để nâng cao hiệu quả thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong những năm tiếp theo. 
 
THIỆN HẢI
 
Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
  
lượt truy cập
  • Tất cả: 32707068
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.