Ngã Năm: Bí thư Thị ủy khảo sát địa điểm dự kiến chọn làm nơi cách ly tập trung
Sáng ngày 02/6, đồng chí Trần Văn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ngã Năm đã có buổi khảo sát cơ sở vật chất tại 2 điểm dự kiến chọn làm nơi cách ly tập trung của thị xã để ứng phó nếu dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên địa bàn. Cùng đi có ông Kim Thái Phong - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự, phòng Giáo dục và Đạo tạo và Trung tâm Y tế thị xã.
Đoàn đã đến kiểm tra và khảo sát thực tế tại Trường THCS Phường 3 và THCS Mỹ Bình. Đây là những nơi có cơ sở vật chất khang trang, diện tích rộng, nằm riêng biệt với khu dân cư và giao thông thuận lợi, được đánh giá phù hợp làm nơi cách ly nếu dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn. Qua kiểm tra, khảo sát thực tế, Bí thư Thị ủy thống nhất chọn hai điểm trường nói trên làm khu cách ly tập trung của thị xã. Đồng thời chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự, Trung tâm Y tế và phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã triển khai ngay công tác sửa chữa lại nhà vệ sinh tại 2 điểm trường, đặc biệt tìm giải pháp về phương hướng, nhiệm vụ cần thiết để triển khai, sớm đưa hai khu cách ly đi vào hoạt động khi cần thiết...
Đoàn khảo sát thực tế tại Trường THCS Phường 3

Được biết, hiện nay trên địa bàn thị xã Ngã Năm đã có 22 người từ vùng dịch trở về địa phương, đang được ngành chức năng quản lý chặt chẽ; có khu điều trị dịch Covid-19 tại Trạm Y tế Phường 1, với tổng số 20 giường; có khu cách ly tập trung tại Trường THPT Ngã Năm Phường 2 và dự kiến hai khu cách ly tập trung tại Trường THCS Phường 3 và Trường THCS Mỹ Bình, với tổng số 160 giường. Sau khi kiểm tra, Thị ủy - UBND thị xã sẽ báo cáo UBND tỉnh phê duyệt các địa điểm trên làm nơi cách ly tập trung do thị xã quản lý; đồng thời xây dựng kế hoạch đảm bảo các điều kiện tiếp nhận, ăn, nghỉ, sinh hoạt đối với các trường hợp bắt buộc phải cách ly tập trung tại các địa điểm trên.

Văn Tá