Ký kết hợp đồng liên kết tiêu thụ trái vú sữa tím ở Kế Sách
Ngày 05/12, tại điểm thu mua sản phẩm của Công ty TNHH XNK VINA T&T, thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT-BVTV) tỉnh phối hợp Công ty TNHH XNK VINA T&T tổ chức lễ ký kết hợp đồng liên kết tiêu thụ sản phẩm trái vú sữa tím trên địa bàn huyện Kế Sách. Đến dự có đồng chí Lê Văn Đáng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT), Nguyễn Thành Phước - Chi cục trưởng Chi cục TT-BVTV, lãnh đạo UBND huyện Kế Sách, UBND thị trấn An Lạc Thôn, UBND xã Trinh Phú, Nguyễn Đình Tùng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH XNK VINA T&T, Nguyễn Đình Mười - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH XNK VINA T&T.
Năm 2018 đến nay, tỉnh Sóc Trăng đã liên kết các công ty, doanh nghiệp tiêu thụ trên 2.000 tấn trái cây, trong đó xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ sản lượng khoảng 300 tấn trái vú sữa và xuất khẩu sang Châu Âu 60 tấn bưởi và 13 tấn xoài, còn lại được tiêu thụ tại các siêu thị cao cấp trong nước. Thông qua liên kết và tiêu thụ trái cây đặc sản của tỉnh thì Công ty TNHH XNK VINA T&T là một trong những doanh nghiệp đầu tiên liên kết tiêu thụ trái vú sữa tím tại tỉnh Sóc Trăng và là doanh nghiệp gắn bó với tỉnh từ năm 2018 đến hiện tại và đã qua ba mùa thu mua trái vú sữa, với sản lượng xuất khẩu năm đầu tiên (năm 2018) là 8 tấn đến năm 2020 sản lượng xuất khẩu trên 52 tấn và trong ngày hôm nay (05-12-2021), sau khi tiếp tục ký kết hợp đồng liên kết thu mua sản phẩm vú sữa tím, công ty sẽ xuất đi 2 tấn vú sữa sang thị trường nước ngoài. Ngoài việc thu mua trái vú sữa của tỉnh, Công ty TNHH XNK VINA T&T còn hỗ trợ ngành nông nghiệp tỉnh xây dựng 2 mã vùng trồng vú sữa diện tích hơn 20 ha, đầu tư cơ sở sơ chế, đóng gói sản phẩm trái vú sữa trên địa bàn huyện Kế Sách, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu mua, sơ chế và đóng gói sản phẩm trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi ký kết hợp đồng liên kết tiêu thụ sản phẩm trái vú sữa. Ảnh: THÚY LIỄU

Dịp này, Công ty TNHH XNK VINA T&T đã ký kết hợp đồng liên kết tiêu thụ sản phẩm trái vú sữa cùng 2 hợp tác xã (HTX) xã Trinh Phú, huyện Kế Sách là HTX Nông nghiệp Trinh Phú, HTX Nông nghiệp Lộc Mãi. Đồng thời, Công ty TNHH XNK VINA T&T ra mắt cơ sở thu mua, sơ chế sản phẩm cây ăn trái tại thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách. Dịp này, Công ty TNHH XNK VINA T&T đã ủng hộ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện Kế Sách, xã Trinh Phú với số tiền 40 triệu đồng.

THÚY LIỄU