Giám sát việc lãnh, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 13-KL/TW của Bộ Chính trị tại huyện Mỹ Tú
Sáng ngày 14/12, Đại tá Lâm Thành Sol - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cùng đoàn công tác đã đến giám sát Ban Thường vụ Huyện uỷ Mỹ Tú về thực hiện Kết luận số 13-KL/TW ngày 16/8/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW, ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị khoá X.

Thời gian qua, Huyện uỷ Mỹ Tú đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, của Tỉnh uỷ về công tác phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Kết quả triển khai trong cán bộ lãnh đạo, quản lý đạt 98% và trong đảng viên trên 93%. Chỉ đạo Đảng uỷ Công an huyện phát huy tốt vai trò nòng cốt, chủ đông tham mưu cấp uỷ, chính quyền, địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch phối hợp, ra mắt 3 mô hình mới về phòng chống tội phạm, nâng toàn huyện lên 17 mô hình với 1.229 thành viên; mở 3 đợt tấn công, trấn áp tội phạm, thụ lý và giải quyết 112 tin báo, điều tra xử lý 82 vụ/44 bị can, bắt 4/5 đối tượng truy nã. Từ đầu năm đến nay, toàn huyện xảy ra 75 vụ trật tự xã hội, tỷ lệ khám phá án 36/75 vụ, chiếm 48%.

Ảnh: Đại tá Lâm Thành Sol phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại biểu tập trung phân tích, làm rõ thêm về số liệu, chất lượng điều tra xử lý vụ việc; nguyên nhân gia tăng tội phạm, tồn tại, hạn chế và đề ra giải pháp khắc phục.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đại tá Lâm Thành Sol đề nghị Huyện uỷ Mỹ Tú thời gian tới phát huy những thành tích đạt được, tiếp tục triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm túc Kết luận số 13-KL/TW ngày 16/8/2021 của Bộ Chính trị; Chương trình số 12-CTr/TU ngày 04/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới; các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của Tỉnh uỷ về công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, ma túy, mua bán người. Chỉ đạo lực lượng Công an tăng cường các giải pháp nhằm giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, đặc biệt là giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023./.

Quốc Tuấn