Ban Thường vụ Thành ủy Sóc Trăng tổ chức Hội nghị định kỳ tháng 4 năm 2024
Chiều ngày 06/5/2024, Ban Thường vụ Thành ủy Sóc Trăng tổ chức họp định kỳ tháng 4 năm 2024. Đồng chí Thái Đăng Khoa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Sóc Trăng chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: LÊ VŨ

Trong tháng 4 tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố tiếp tục duy trì, tuy nhiên có nhiều chỉ tiêu giảm so với tháng trước như: tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội ước thực hiện khoảng 3.204 tỷ đồng, giảm 13,2% so với tháng trước; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên 1.350 tỷ đồng, giảm 2,86% so với tháng trước; tổng thu ngân sách trên 43 tỷ đồng, nâng từ đầu năm đến nay hơn 261 tỷ đồng, đạt 33,6% giảm 4,87% so với cùng kỳ. Công tác giải ngân vốn đầu tư công được tập trung chỉ đạo, đến nay thành phố đã giải ngân trên 63 tỷ đồng, đạt 31,71% kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục chuyển biến tốt; công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm. Công tác xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực, trong tháng thành phố mở 03 lớp chuyên đề, kết nạp 08 đảng viên mới…

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy đã thảo luận, cho ý kiến dự thảo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị tháng 4 và phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu tháng 5 năm 2024; Báo cáo tình hình giải ngân vốn đầu tư công và công tác bồi hoàn, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố; Tờ trình xin ý kiến thông qua Đề án sử dụng nguồn kết dư ngân sách thành phố để chi đầu tư phát triển khác năm 2024 ủy thác qua ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Sóc Trăng để cho vay đối với các hộ Nông dân sản xuất lúa thơm, lúa đặc sản và hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn thành phố…và một số nội dung quan trọng khác.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Thái Đăng Khoa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Sóc Trăng đã chỉ ra một số hạn chế, thiếu, yếu trong tháng 4, qua đó đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ phân tích làm rõ các vướng mắc và đưa ra giải pháp để chỉ đạo trong thời gian tới. Trong đó cần tập trung vào công tác thu ngân sách; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình dự án, trọng điểm; công tác đảm bảo an ninh trật tự; công tác cán bộ; nhất là trong công tác cải cách hành chính. Theo định hướng của đồng chí Bí thư Thành ủy, trong thời gian tới Ban Thường vụ Thành ủy sẽ thành lập Ban Chỉ đạo cải cách hành chính nhằm tăng cường công tác giám sát cũng như đưa ra nhiều giải pháp đáp ứng nhu cầu của các tổ chức, cá nhân trong giao dịch thủ tục, hồ sơ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thành phố Sóc Trăng./.

LÊ VŨ