Ngã Năm: Bí thư Thị ủy kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết 7 tháng đầu năm tại Đảng bộ xã Long Bình
Sáng ngày 29/7/2024, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Ngã Năm đã đến kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết 7 tháng đầu năm 2024 tại Đảng bộ xã Long Bình. Cùng đi có đồng chí Kim Thái Phong - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy chỉ đạo toàn diện xã Long Bình; lãnh đạo các phòng, ban ngành có liên quan.
Quang cảnh buổi kiểm tra tại Đảng bộ xã Long Bình. Ảnh: VĂN TÁ

Trong 7 tháng đầu năm 2024, Đảng bộ xã Long Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; trong tổng số 51 chỉ tiêu cơ bản, đã có 19 chỉ tiêu đạt và vượt, có 07 chỉ tiêu đạt từ 80% đến dưới 100%, có 07 chỉ tiêu đạt từ 50 đến dưới 80%, có 02 chỉ tiêu đạt dưới 50% và còn 16 chỉ tiêu đang triển khai thực hiện. Lĩnh vực kinh tế đạt nhiều kết quả nổi bật, năng suất vụ lúa Đông xuân đạt cao nhất so với các xã, phường còn lại, bình quân 8,1 tấn/ha, tổng sản lượng gần 16.000 tấn, riêng vụ lúa Hè thu 2024 cũng đã cơ bản dứt điểm, năng suất đạt rất cao với 5,8 tấn/ha, cao hơn các xã, phường còn lại; diện tích màu, cây ăn trái, chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi trồng thủy sản đảm bảo kế hoạch đề ra; cơ cấu sản xuất nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo theo loại hình kinh tế tập thể, mang lại giá trị kinh tế cao; thu ngân sách nhà nước trên trên 84% chỉ tiêu; lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc; quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định...

Hệ thống chính trị tiếp tục được kiện toàn, chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên, công tác phát triển đảng viên mới luôn được quan tâm thực hiện tốt, công tác tự phê bình và phê bình cũng được thực hiện thường xuyên. Dân vận, mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội phát huy tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền thêm trong sạch vững mạnh.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Thị ủy Huỳnh Thị Diễm Ngọc đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ xã Long Bình trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ cần tập trung cho công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; phát huy tốt tinh thần đoàn kết nội bộ; quan tâm công tác đào tạo nguồn cán bộ năng lực, phục vụ tốt cho Đại hội Đảng cấp cơ sở; tiếp tục phát huy thế mạnh nông nghiệp địa phương gắn với nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa, tăng cường liên kết trong tiêu thụ nông sản; xây dựng các tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu sáng - xanh - sạch - đẹp; quan tâm công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng; chú trọng chăm bồi phát triển đảng mới và bồi dưỡng đội ngũ kế thừa; nâng cao vai trò hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các ngành đoàn thể; củng cố kiện toàn bộ máy Chi bộ cơ sở hoạt động hiệu quả; tập trung đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tăng cường cải cách hành chính, công vụ và công tác chuyển đổi số, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2024 mà Đảng bộ đã đề ra./.

VĂN TÁ

• Tất cả: 81924516