Thị ủy Ngã Năm kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Mỹ Quới
             Chiều ngày 01/4, đồng chí Võ Minh Thắng-Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Mỹ Quới. Cùng đi có đồng chí Lý Văn Vạn - Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy; đồng chí Ngô Hoàng Thành - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và lãnh đạo Thị đoàn Ngã Năm.

Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được Ủy ban Bầu cử xã Mỹ Quới triển khai thực hiện đảm bảo các bước theo đúng quy trình, quy định và hướng dẫn của cấp trên, đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra. Theo báo cáo, xã Mỹ Quới có 6.456 cử tri được chia thành 10 tổ bầu cử tại 9 đơn vị bầu cử của 9 ấp trên địa bàn xã. Ngoài ra, đến thời điểm hiện tại, địa phương đã hoàn thành bước hiệp thương lần thứ nhất, thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, số đại biểu HĐND xã được bầu là 25 đại biểu, với 48 người được giới thiệu ứng cử; về cơ cấu tỷ lệ nữ chiếm 41,66%, người trẻ tuổi chiếm 37,50%, tái cử chiếm 61,53%, người ngoài Đảng chiếm 12,50%, dân tộc thiểu số chiếm 4,16% và tôn giáo chiếm 2,03%. Thành lập 9 ban bầu cử, các điều kiện cơ sở vật chất, trang trí cũng được chuẩn bị tốt, công tác tuyên truyền thực hiện theo hướng dẫn của cấp trên; đồng thời tổ chức hoàn thành hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, đối với những người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Võ Minh Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của xã Mỹ Quới trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Ủy ban Bầu cử xã tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo kế hoạch, tiến độ đã đề ra như: Thành lập các tổ bầu cử, niêm yết danh sách cử tri, tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba. Quan tâm làm tốt công tác giải quyết đơn thư, nắm bắt ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Đặc biệt là tập trung tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, cổ động trực quan, phát động các phong trào thi đua, xây dựng các công trình thiết thực chào mừng cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, đặc biệt là tại các điểm, khu vực bỏ phiếu; bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian trước, trong và sau diễn ra bầu cử cũng như chủ động xây dựng các phương án bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch Covid-19.

Văn Tá