Mỹ Tú: Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Sáng ngày 14/6, Ủy ban Bầu cử (UBBC) huyện Mỹ Tú tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Thống - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Việt Phú - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện chủ trì hội nghị.
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Mỹ Tú đã thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, kỷ cương, đúng luật. Cử tri Mỹ Tú đã bầu đủ số lượng đại biểu theo quy định, là những đại biểu thực sự xứng đáng đại diện ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Toàn huyện có 82.353 cử tri được niêm yết tại 96 khu vực bỏ phiếu. Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%. Cử tri đã lựa chọn, bầu đủ 2 đại biểu Quốc hội, 5 Đại biểu HĐND tỉnh, 30 Đại biểu HĐND huyện, 238 Đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021- 2026. Công tác tuyên truyền được chú trọng tăng cường. Công tác kiểm tra, phát hiện và giải quyết kịp thời các đơn khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri được chú trọng quan tâm. Công tác an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Trong quá trình diễn ra bầu cử, cử tri thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thống ghi nhận và biểu dương các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan và cử tri trong toàn huyện đã nỗ lực, tập trung trí tuệ và tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử trên địa bàn huyện. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, các xã, thị trấn cần tập trung chuẩn bị và tổ chức tốt kỳ họp HĐND để kiện toàn các chức danh. Cùng với đó cần tiếp tục phát huy kết quả thắng lợi của cuộc bầu cử, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đầu hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Dịp này, UBND huyện Mỹ Tú đã khen thưởng 16 tập thể và 60 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử./.

Quốc Tuấn