Tỉnh Sóc Trăng triển khai thực hiện việc khai thác thông tin mã QRcode trên thẻ Căn cước công dân trong thực hiện các thủ tục hành chính, dân sự
Ngày 04/6/2021, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Công văn số 985/UBND-NC về việc khai thác thông tin trong mã QRcode trên thẻ Căn cước công dân có gắn chip điện tử.

Hiện nay, trên thẻ Căn cước công dân có gắn chip điện tử, mã QRcode được in ở mặt trước, phía góc phải trên cùng của thẻ. Khi sử dụng thiết bị quét mã QRcode thì phần mềm sẽ hiển thị các thông tin về số chứng minh nhân dân 09 số và mã số thông tin của chủ thẻ như: họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán; địa chỉ... (thông tin trong mã QRcode đã được Bộ Công an xác thực).

Để tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức trong việc giao dịch hành chính, dân sự, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh sử dụng chức năng quét mã QRcode của các thiết bị công nghệ để kiểm tra tính xác thực về số chứng minh nhân dân, số căn cước công dân, thông tin nhân thân, địa chỉ thường trú trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính, dân sự cho người dân khi có nhu cầu (không yêu cầu người dân xuất trình giấy xác nhận số chứng minh nhân dân).

Việc quét mã QRcode trên thẻ Căn cước công dân giúp cho người dân giảm giấy tờ, thủ tục hành chính khi giao dịch, góp phần nâng cao công tác quản lý nhà nước.

Đính kèm: Công văn số 985/UBND-NC

Phòng Cải cách hành chính
Thông báo - Hướng dẫn


Thống kê truy cập
 • Đang online: 7
 • Hôm nay: 508
 • Trong tuần: 2 088
 • Tất cả: 619063
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng
  Địa chỉ: số 04 Châu Văn Tiếp, Phường 2, TP Sóc Trăng
  Email: sonv@soctrang.gov.vn
  Điện thoại: 0299.3820062
  @ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở Nội Vụ tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.