Gương người tốt, việc tốt nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất
Nhặt được của rơi trả người bị mất là một nét đẹp của văn hóa, đạo đức trong cuộc sống. Trong xã hội phát triển như hiện nay thì việc làm này càng trở nên đáng quý trọng. Anh Nguyễn Minh Tú, sinh năm 1987, thường trú tại ấp An Định, thị trấn Kế Sách là một trong những tấm gương cho nghĩa cử cao đẹp đó.

 

Ảnh: Công an tiếp nhận tài sản của anh Nguyễn Minh Tú nhặt được

Vào khoảng 22 giờ ngày 29/01/2023, anh Tú trên đường đi về nhà thì phát hiện có một cái ví màu đen (loại ví nam) bị đánh rơi tại khu vực cầu sắt thuộc địa phận ấp An Ninh 1, thị trấn Kế Sách. Anh Tú nhặt lên và mở ra kiểm tra thấy trong ví có 01 giấy Căn cước công dân, 01 giấy phép lái xe, 01 thẻ bảo hiểm y tế và một số giấy tờ khác mang tên Lâm Thành Hưng sinh năm 2000, đăng ký thường trú tại ấp Phước Thuận, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng, cùng với số tiền 3.276.000 đồng, một tờ đô la Mỹ mệnh giá 02 đô. Ngay sau đó, anh Tú đã đến ngay Công an thị trấn Kế Sách để trình báo nhằm trả lại tài sản cho người bị mất. Công an thị trấn Kế Sách đã thông báo trên hệ thống loa truyền thanh. Đến khoảng 9 giờ ngày 31/01/2023, anh Lâm Thành Hưng đã đến Công an thị trấn Kế Sách xin nhận lại tài sản, Qua xác minh, tài sản trên là đúng của anh Lâm Thành Hưng, Công an thị trấn Kế Sách đã trao trả lại tài sản cho anh.
 

Ảnh: Công an thị trấn Kế Sách trao trả tài sản cho người bị mất

Hành động đẹp của anh Tú là tấm gương sáng về lòng trung thực “nhặt được của rơi trả người đánh mất”, là hành động cao đẹp và nhân văn. Tấm gương của anh Tú rất đáng trân trọng, đáng quý, là tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”, cần nhân rộng và biểu dương. Việc tốt nhân lên nhiều người tốt, từ đó tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội, trở thành phong trào hành động thiết thực, xây dựng nếp sống cần kiệm, không bị tác động bởi vật chất, mặt trái của đồng tiền. Chúng ta cần noi theo, học tập và lam tỏa trong cuộc sống cộng đồng./.

Thông báo - Hướng dẫn


Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 111
  • Trong tuần: 2 840
  • Tất cả: 1158908
Cơ quan chủ quản: Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: số 04 Châu Văn Tiếp, Phường 2, TP Sóc Trăng
Email: sonv@soctrang.gov.vn
Điện thoại: 0299.3820062
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở Nội Vụ tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.