HĐND tỉnh bầu 4 Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021
             Sáng ngày 24/3, tại Hội trường 2 Tỉnh ủy, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 23 (chuyên đề). Dự kỳ họp có các đồng chí: Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành; 43/49 đại biểu HĐND tỉnh. Các đồng chí: Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Khởi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.

Tại kỳ họp, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông qua báo cáo quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương năm 2019; tờ trình phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2021 (đợt 2); tờ trình về ban hành quy định mức chi phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tờ trình về việc bổ sung kinh phí từ ngân sách địa phương để phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bên cạnh đó, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông qua tờ trình về sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 27/NQ-HĐND ngày 07-12-2018 của HĐND tỉnh thông qua danh mục các dự án cần thu hồi đất, mức bồi thường, giải phóng mặt bằng năm 2019 và chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ trên địa bàn tỉnh; tờ trình về sử dụng ngân sách địa phương để phục vụ công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh; tờ trình về việc điều chỉnh Nghị quyết số 17/NQ-HĐND ngày 08-5-2020 của HĐND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu báo cáo với HĐND tỉnh một số nội dung phát sinh giữa 2 kỳ họp và giải trình một số nội dung liên quan đến báo cáo, tờ trình.

Biểu quyết thông qua nghị quyết. Ảnh: NGỌC DIỄM

Thực hiện công tác tổ chức thẩm quyền, HĐND tỉnh bầu chức danh Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm các đồng chí: Huỳnh Ngọc Nhã - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Châu Tuấn Hồng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Dương Thị Kim Thúy - Giám đốc Sở Tài chính; Tôn Quang Hoàng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh. Đồng thời biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đối với đồng chí Nguyễn Thị Minh Hoàng.

Trên cơ sở thảo luận, đánh giá, đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua 7 nghị quyết, trong đó có nghị quyết quan trọng về sử dụng dự phòng ngân sách địa phương để phục vụ công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, hướng tới mục tiêu có trên 80% dân số trong tỉnh Sóc Trăng được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Dự kiến tổng kinh phí phục vụ công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 năm 2021 là 9 tỷ đồng; trong đó, ngân sách Trung ương hỗ trợ 50% theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26-02-2020 của Chính phủ và 50% từ ngân sách tỉnh.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Lâm Văn Mẫn đề nghị UBND tỉnh sớm triển khai các nghị quyết vừa được thông qua để các địa phương làm cơ sở thực hiện, nhất là các nghị quyết liên quan đến sử dụng kinh phí bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19. Thường trực HĐND, các ban HĐND, đại biểu HĐND tỉnh thường xuyên giám sát việc thực hiện, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

NGỌC DIỄM