Sóc Trăng: Họp mặt Lễ Sene ĐôlTa năm 2021 với thành phần gọn nhẹ, nhưng phải đảm bảo chu đáo, đổi mới, thân mật, vui tươi, an toàn và tiết kiệm
Ngày 24/9/2021, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Kế hoạch số 147/KH-UBND về tổ chức Họp mặt nhân dịp Lễ Sene ĐôlTa năm 2021 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Mục đích của Kế hoạch nhằm tổ chức các hoạt động gặp gỡ, thăm hỏi, chúc mừng, tặng quà nhâp dịp Lễ Sene ĐôlTa năm 2021, thể hiện được sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và đồng bào dân tộc Khmer nói riêng; thông qua hoạt động gặp gỡ, họp mặt để tiếp tục thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được trong năm qua; kết quả thực hiện các chương trình, dự án, chính sách dân tộc, đảm bảo an sinh xã hội và các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân và đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh sớm ngăn chặn được dịch bệnh, mở rộng vùng xanh, đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Kế hoạch cũng nêu rõ: Trước tình hình, diễn biến của dịch Covid-19, các cấp, các ngành chỉ tổ chức họp mặt, thăm hỏi, chúc mừng, động viên với thành phần gọn nhẹ, nhưng phải đảm bảo chu đáo, đổi mới, thân mật, vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Theo đó, cấp tỉnh và cấp huyện dự kiến tổ chức họp mặt không vượt quá 30 người, bố trí chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách tối thiểu theo quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Dự toán kinh phí thực hiện là: 286.100.000 đồng, từ nguồn đã được bố trí trong dự toán đầu năm của Ban Dân tộc; trường hợp phát sinh, Ban Dân tộc phối hợp với các đơn vị có liên quan tổng hợp trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, bổ sung.

UBND tỉnh giao Ban Dân tộc tham mưu Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Họp mặt mừng Lễ Sene ĐôlTa năm 2021 đảm bảo chu đáo, an toàn, tiết kiệm và gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

T.Ph