Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Thăm và tặng thùng hàng cứu trợ cho các hộ bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy địa bàn huyện Mỹ Xuyên
Sáng ngày 04/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Xuyên đã đến thăm và tặng quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại bởi lốc xoáy trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên.
Đoàn đến thăm và tặng thùng hàng cứu trợ cho các hộ bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy tại các xã: Gia Hòa 1, Hòa Tú 1, Thạnh Quới, Thạnh Phú, Tham Đôn và thị trấn Mỹ Xuyên (huyện Mỹ Xuyên). Theo thông tin từ người dân địa phương cho biết, cơn mưa kèm theo lốc xoáy xảy ra vào chiều ngày 02-6-2021 đã gây thiệt hại về nhà ở của các hộ nghèo, khó khăn tại các xã trên, rất may không có thương vong về người. Để khắc phục sự cố, một số gia đình đã mua tre lá che chắn tạm và nhờ bà con lối xóm trợ giúp.
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao thùng hàng cứu trợ cho hộ bị thiệt hại ở xã Tham Đôn. Ảnh: H.NHƯ

Nhằm đảm bảo cho người dân bị thiệt hại nhanh chóng ổn định cuộc sống và chia sẻ phần nào khó khăn với các hộ bị ảnh hưởng, đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi, trao tặng tiền và thùng hàng cứu trợ gồm các vật dụng thiết yếu, với tổng số 31 hộ được nhận cứu trợ (trong đó có 8 hộ bị thiệt hại 100% được hội trao tặng 1 triệu đồng tiền mặt và 1 thùng hàng cứu trợ; 23 hộ bị thiệt hại một phần được hội trao tặng thùng hàng, trị giá 700 ngàn đồng/thùng hàng).

H.NHƯ