Phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIII
Chiều ngày 28/3, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh Sóc Trăng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn cùng phối hợp tổ chức lễ phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIII năm 2022 - 2023, tập huấn khơi nguồn sáng tạo và xây dựng thuyết minh giải pháp dự thi sáng tạo kỹ thuật. Đến dự có lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể có liên quan và hơn 100 đại biểu đến từ các đơn vị trong tỉnh.
Các đại biểu dự lễ phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIII. Ảnh: THẠCH PÍCH

Tại lễ phát động, Ban Tổ chức báo cáo kết quả hội thi sáng tạo năm 2020 - 2021; đồng thời triển khai thể lệ hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ XIII, với các giải pháp dự thi tập trung vào 6 nhóm lĩnh vực gồm: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, cơ khí, tự động hóa, chế tạo công cụ, dụng cụ; vật liệu, hóa chất, năng lượng, xây dựng và giao thông vận tải; nông, lâm, ngư nghiệp; y học, dược học, giáo dục và đào tạo; tài nguyên môi trường và lĩnh vực khác. Đến nay, hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh qua 12 lần tổ chức, bắt đầu từ năm 1999 đã thu hút 258 sản phẩm, giải pháp công nghệ dự thi; trong đó có 162 sản phẩm, giải pháp công nghệ đạt giải. Một số sản phẩm, giải pháp vinh dự ghi vào sách vàng sáng tạo Việt Nam do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức.

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh được tổ chức 2 năm một lần, nhằm đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo của toàn dân, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, góp phần tích cực vào việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà; qua đó sẽ phát hiện những nhân tố điển hình làm nòng cốt cho phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật và tổng kết những kinh nghiệm giải pháp kỹ thuật mới áp dụng vào thực tế sản xuất và đời sống; lựa chọn các giải pháp tham gia hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc.

THẠCH PÍCH