Giám sát thực hiện Dự án lắp đặt hệ thống lọc nước uống cho các trường học tại huyện Châu Thành giai đoạn 2018-2021
Sáng ngày 30/3, đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Khởi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Châu Thành về thực hiện Dự án lắp đặt hệ thống lọc nước uống cho các trường học trên địa bàn huyện giai đoạn 2018-2021.
Thực hiện Nghị quyết số 31/NQ-HĐND ngày 07/12/20218 của Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện Châu Thành được lắp đặt hệ thống lọc nước uống cho học sinh ở 23 trường, gồm 10 trường mầm non - mẫu giáo, 12 trường tiểu học và 1 trường THCS dân tộc nội trú huyện. Các trường đưa vào sử dụng hệ thống lọc nước uống, nguồn nước đảm bảo vệ sinh, giúp giảm kinh phí mua nước uống cho học sinh nghèo, học sinh là người dân tộc, đồng thời giảm nguồn rác thải nhựa ra môi trường.

Giám sát hệ thống lọc nước uống tại huyện Châu Thành

Tại buổi làm việc, đoàn đã tổng hợp ý kiến của địa phương, những phản ánh thuận lợi cũng như các khó khăn và đề xuất các kiến nghị như tiếp tục đầu tư hệ thống lọc nước uống cho học sinh giai đoạn 2 ở các trường tiểu học và trường trung học cơ sở còn lại trong huyện; bố trí kinh phí để trường sửa chữa, bảo trì hệ thống lọc nước uống; đơn vị cung cấp thiết bị cần cử nhân viên thường xuyên bảo trì hệ thống lọc nước để được sử dụng lâu dài, đảm bảo nguồn nước uống phục vụ cho học sinh và giáo viên, nhân viên trường.

Trước đó, đoàn đã đến tìm hiểu thực tế việc sử dụng hệ thống lọc nước tại Trường Tiểu học thị trấn Châu Thành A và Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện./.

Mỹ Dung