Thị xã Vĩnh Châu: Họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
Chiều ngày 18/10, tại Hội trường Thị ủy Vĩnh Châu, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị xã Vĩnh Châu tổ chức họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022). Dự buổi họp mặt có đồng chí Ngô Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua 92 năm hình thành, phát triển và trưởng thành. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp đó, thời gian qua các cấp hội phụ nữ thị xã Vĩnh Châu đã phát động cán bộ, hội viên đăng ký thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; phong trào “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, góp phần xây dựng nông thôn mới gắn với phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đặc biệt từ đầu năm 2022 đến nay, các cấp hội đã phát triển mới được 1.560 hội viên, nâng tổng số hội viên phụ nữ hiện có 15.135 hội viên; các cấp hội đã quan tâm giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp 40 hội viên phụ nữ ưu tú vào Đảng, nâng tổng số đảng viên hiện có của hội lên 1.310 đảng viên.

Ảnh: Quang cảnh buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Ngô Hùng đề nghị trong thời gian tới, các cấp hội đẩy mạnh công tác tập hợp phụ nữ với nhiều thành phần, phát huy vai trò nòng cốt của chị em tham gia thực hiện giảm nghèo, giúp nhau làm giàu; phối hợp với các ngành, các cấp vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị, xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ không ngừng phấn đấu vươn lên, khẳng định vai trò của mình trong gia đình, xã hội, luôn xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Dịp này Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đã trao tặng Hội LHPN thị xã 20 triệu đồng hỗ trợ học bổng các em học sinh nghèo mồ côi trên địa bàn thị xã.

Chí Thanh