Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn dự kiểm điểm tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Huyện ủy Kế Sách
Sáng ngày 27/12, tại huyện Kế Sách, đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng dự kiểm điểm tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Huyện ủy Kế Sách. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Khởi – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vương Quốc Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy. Đồng Lê Vũ Đức – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kế Sách chủ trì buổi kiểm điểm.

Phát biểu gợi ý kiểm điểm, đồng chí Lâm Văn Mẫn đề nghị tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Huyện ủy cần bám sát các văn bản quy định, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình. Trong quá trình đánh giá, nhận xét cần tránh biểu hiện nể nang, né tránh, ngại va chạm. Kết quả kiểm điểm tập thể sẽ được sử dụng làm cơ sở để kiểm điểm cá nhân và kết quả kiểm điểm của cá nhân sẽ được sử dụng để bổ sung, hoàn chỉnh kiểm điểm tập thể. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh Ban Thường vụ Huyện ủy phải phát huy tối đa tinh thần tự soi, tự sửa, xác định rõ trách nhiệm theo từng công việc, lĩnh vực, địa phương được phân công phụ trách và đề ra những phương hướng, giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm trong thời gian tới.

Ảnh: Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn gợi ý nội dung cần tập trung kiểm điểm đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Kế Sách

Trong năm 2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Kế Sách tập trung kiểm điểm việc quán triệt, tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác của tập thể; công tác lãnh đạo, chỉ đạo các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 (đạt 19/20 chỉ tiêu nghị quyết); việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định, quy chế làm việc; việc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng giải trình những vấn đề được gợi ý kiểm điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; trách nhiệm của tập thể, cá nhân; phương hướng khắc phục hạn chế trong năm 2023.

Qua kiểm điểm tập thể, đồng chí Lâm Văn Mẫn đánh giá Ban Thường vụ Huyện ủy Kế Sách là một tập thể đoàn kết, có trách nhiệm cao, lãnh đạo hoàn thành cơ bản các mục tiêu nghị quyết đề ra. Tuy nhiên, một số nhiệm vụ trọng tâm được Ban Thường vụ Huyện ủy đặt ra ngay từ đầu năm 2022 vẫn chưa đạt yêu cầu, đây là hạn chế cần tập trung khắc phục. Đồng chí Lâm Văn Mẫn đề nghị trong năm 2023, Ban Thường vụ Huyện ủy chọn vài nội dung thực hiện chưa tốt, còn kéo dài để thực hiện dứt điểm, nhất là giải phóng mặt bằng cụm công nghiệp và cảng tổng hợp Cái Côn. Đồng thời lưu ý nhiệm vụ này phải được đôn đốc, nhắc nhở, chỉ đạo hàng tuần. Ban Thường vụ Huyện ủy Kế Sách tiếp thu ý kiến đóng góp để khắc phục tốt những hạn chế còn tồn tại, phát huy vai trò, trách nhiệm lãnh đạo tốt nhiệm vụ năm tiếp theo.

NGỌC DIỄM