Châu Thành: Đánh giá thực hiện dự án, tiểu dự án thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022
Chiều ngày 20/10, đồng chí Trương Quốc Điền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình giải ngân nguồn vốn đầu tư thực hiện dự án, tiểu dự án trong các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022 về xây dựng nông thôn mới; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số; giảm nghèo.

Huyện được phân bổ nguồn vốn hơn 17,8 tỷ đồng, đến nay giải ngân được 410 triệu đồng, đạt 5,1% dự toán, ước đến ngày 31/01/2023 giải ngân đạt 100% dự toán của tỉnh giao. Đến nay, huyện có 6/7 xã đạt nông thôn mới, phấn đấu đến cuối năm nay có thêm xã Thuận Hòa đạt chuẩn nông thôn mới, xã Hồ Đắc Kiện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp

Qua phản ánh một số khó khăn, vướng mắc của các cấp, các ngành, lãnh đạo UBND huyện chỉ đạo thời gian tới, các ngành cần tập trung giải ngân xong nguồn vốn đầu tư, lập danh mục các dự án, tiểu dự án có nhu cầu thực hiện năm 2023; tăng cường tuyên truyền người dân chung tay xây dựng thành công tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời, các ngành cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ, phấn đấu đạt chỉ tiêu về đào tạo nghề; các xã Thuận Hòa và Hồ Đắc Kiện rà soát lại các tiêu chí chưa đạt, đề ra các giải pháp thực hiện hiệu quả./.

Mỹ Dung