Bộ Tư lệnh Quân khu 9 kiểm tra công tác tuyển quân tại huyện Châu Thành
Sáng ngày 01/02, tại huyện Châu Thành, Đại tá Nguyễn Chí Linh - Phó Tham mưu trưởng, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Tiếp và làm việc với đoàn có Đại tá Tô Việt Hà - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Trương Quốc Điền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Châu Thành và các thành viên Hội đồng NVQS huyện.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại Ban CHQS huyện Châu Thành và Ban Chỉ huy Quân sự xã An Hiệp về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các văn bản của cấp trên; kiện toàn và hoạt động Hội đồng NVQS các cấp; công tác nắm nguồn, đăng ký và quản lý nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ; bình nghị, xét duyệt NVQS lần 1, lần 2; sơ tuyển và khám sức khỏe NVQS đối với các thanh niên trong độ tuổi,… Theo kế hoạch tuyển quân năm 2023, huyện Châu Thành được giao chỉ tiêu 117 thanh niên lên đường nhập ngũ; trong đó, 87 thanh niên thi hành NVQS và 30 thanh niên thi hành nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Ảnh: Đại tá Nguyễn Chí Linh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Chí Linh đánh giá cao Hội đồng NVQS huyện trong thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đại tá Nguyễn Chí Linh nhấn mạnh, từ đây đến ngày giao, nhận quân phải quản lý chặt chẽ thanh niên trúng tuyển; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các gia đình có thanh niên thực hiện tốt Luật NVQS; đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên, khích lệ những thanh niên trúng tuyển hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp trốn, chống lệnh gọi nhập ngũ, đảm bảo cho công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2023 đạt kết quả cao nhất./.

Hoàng Thái